Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Dậy thì sớm dễ bị ung thư vú

19-10-2013 11:21:51

Phụ nữ sử dụng thuốc ngừa thai lâu dài; thậm chí là phụ nữ từng bị ung thư buồng trứng, tử cung, ung thư vú một bên… cũng có khả năng bị ung thư vú lại.

Tất cả phụ nữ đều có thể bị ung thư vú, tuy nhiên đối tượng có nguy cơ cao là phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư, đột biến gen, mãn kinh khi trên 55 tuổi hoặc có kinh sớm khi chưa được 10 tuổi, không có con hoặc có con nhưng không cho con bú mẹ hoặc trên 35 tuổi mới sinh con.

Đó là khuyến cáo của bác sĩ Nguyễn Vũ Mỹ Linh - Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM- tại ngày hội “Phụ nữ thành phố tham gia phòng chống ung thư” do bệnh này tổ chức vào sáng 18/10 nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930).

Dậy thì sớm dễ bị ung thư vú 1
Ảnh minh họa

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Vũ Mỹ Linh, phụ nữ sử dụng thuốc ngừa thai lâu dài; thậm chí là phụ nữ từng bị ung thư buồng trứng, tử cung, ung thư vú một bên… cũng có khả năng bị ung thư vú lại.

Để phòng ngừa ung thư vú, phụ nữ không nên uống rượu bia, hút thuốc lá, đồng thời tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây, tăng cường tập thể dục để giảm nội tiết tố xấu, thúc đẩy nội tiết tố có lợi.

Nếu tuân thủ những yếu tố này, phụ nữ sẽ giảm 20% - 30% nguy cơ bị ung thư vú. Hiện TP.HCM có 20/100.000 dân bị ung thư vú và phần lớn được phát hiện ở giai đoạn trễ vì không chụp nhũ ảnh định kỳ.Thường xuyên mặc áo ngực, thức khuya… đều là những thói quen có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú cao.Dậy thì sớm dễ bị ung thư vú 2
 Theo Phunuonline /
Từ Khóa

Ung thư vú

 

sức khỏe phụ nữ

 

Sức khỏe giới tính

 

dậy thì sớm

 

Ung thư buồng trứng

 

Hùng Vương

 

Đặc điểm sinh lý

 

bệnh ung thư vú

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

 

thuốc ngừa thai

Chia sẻ một số mẫu tết tóc cực xinh đẹp nhẹ nhàng cho chị em

Chia sẻ một số mẫu tết tóc cực xinh đẹp nhẹ nhàng cho chị em