Đẩy mạnh dịch vụ nâng cao sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Việt Nam

Nhờ tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hơn nữa cuộc sống cho phụ nữ Việt Nam, dự án MSD sẽ giúp phụ nữ ở mọi tình trạng hôn nhân, lứa tuổi hay nghề nghiệp dễ dàng đưa ra những quyết định trong việc bảo vệ sức khoẻ của chính mình.

MSD (còn được biết đến là Merck & Co., Inc. tại Mỹ và Canada) đã công bố khoản tài trợ trị giá 1.250.000 USD (hơn 28 tỷ đồng) từ chương trình ‘MSD for Mothers Global Giving Program’ (MSD vì Bà mẹ) trong ba năm cho tổ chức Dịch vụ Dân số Thế giới (Population Services International - PSI) nhằm góp phần cải thiện sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Việt Nam. Việt Nam là một trong hơn 30 quốc gia nhận được tài trợ từ chương trình này.

Ước tính khoảng một triệu phụ nữ Việt Nam sẽ được dự án hỗ trợ bằng cách mang đến cho họ và người bạn đời của mình cơ hội tiếp cận dễ dàng với nhiều biện pháp tránh thai hiệu quả, hiện đại và có thể áp dụng cho mọi giai đoạn của cuộc đời. Có thể nói, điều này sẽ giúp cho người phụ nữ lập kế hoạch mang thai một cách rõ ràng, đặt tiền đề cho việc đạt được những mục tiêu khác trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình ngay sau sinh - trong vòng 48 giờ sau sinh - sẽ được thử nghiệm tại một số bệnh viện được chỉ định, giúp người phụ nữ xuất viện với những đứa con khoẻ mạnh và được sử dụng phương pháp tránh thai hiện đại, hiệu quả cao.

Những kết quả đạt được từ dự án sẽ góp phần đạt mục tiêu của chương trình sức khỏe sinh sản quốc gia, bao gồm giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn, giảm tỷ lệ phá thai không an toàn và tăng cường sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên. “Dịch vụ kế hoạch hóa gia đình ngay sau sinh là cách tốt nhất giúp tôi có thêm thời gian và sức khỏe để chăm sóc bé sau sinh”, một trong những người đầu tiên được thụ hưởng các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình sau sinh tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chia sẻ.

Đẩy mạnh dịch vụ nâng cao sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Trưởng đại diện của MSD tại Việt Nam, ông Koen Kruytbosch chia sẻ: "Việc mang thai ngoài ý muốn sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt sức khỏe cũng như những tác động xã hội không mong muốn lên cuộc sống người phụ nữ nói riêng và gia đình, cộng đồng xung quanh họ nói chung. Chúng tôi rất tự hào hỗ trợ PSI trong chương trình mới này với hy vọng sẽ giúp tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhằm cải thiện hơn nữa cuộc sống cho phụ nữ Việt Nam.”

Giám đốc PSI tại Việt Nam, bà Josselyn Neukom chia sẻ thêm: “Bằng việc mở rộng các biện pháp tránh thai và tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng cho nhóm người ít được tiếp cận như thanh thiếu niên, người dân ở vùng nông thôn và phụ nữ sau sinh, dự án này sẽ giúp phụ nữ ở mọi tình trạng hôn nhân, lứa tuổi hay nghề nghiệp dễ dàng đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc bảo vệ sức khoẻ của chính mình”.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm