Đây là cách làm tôm rim đảm bảo mới ngửi đã chảy nước miếng!

Bắt tay vào làm tôm rim theo công thức này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của nước cốt dừa, đậm đà ngọt ngon của tôm. Giữ lại vỏ tôm giòn giòn kèm đĩa rau luộc cũng "hao" cơm trắng lắm đấy.160g thịt ba rọi hoặc thịt đùi hoặc nạc vai

350g tôm

Tỏi băm1/2

1 chén nước dão dừa

3-4 muỗng canh nước cốt dừa
Thịt rửa sạch, cắt lát, ướp ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng bột ngọt.

Tôm rửa sạch, để ráo, gỡ gạch (nếu có) để riêng ra, thịt tôm ướp ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe bột ngọt.

Tách riêng phần gạch ra khỏi phần thịt tôm giúp tôm không bị bở khi xào.Phi thơm tỏi với ít dầu, cho thịt vào xào thật săn, nêm 1muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường.Cho nước dão dừa vào xâm xấp thịt.Rim cho hơi cạn nước, cho tôm vào đảo đều cho chín nêm thêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Sau đó vớt tôm thịt ra để riêng.Phần nước còn lại có thể thêm gạch tôm, đun cho nước hơi sánh lại.Thêm 3-4 muỗng canh nước cốt dừa, sau đó cho tép và thịt vào đảo đều rồi tắt bếp.Phần nước dừa chính là "vũ khí" giúp cho món ăn ngon hơn rất nhiều. Làm tôm rim kiểu này sẽ khiến tôm thấm đậm nước cốt dừa béo tôn thêm lên độ ngọt, thơm và đậm đà. Ăn tôm rim kèm cơm nóng là chuẩn ngon không chê vào đâu được.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày