Đây là cách giúp bạn ít tốn tiền nhất cho đồ ăn thức uống, nhờ đó tiết kiệm được thật nhiều

Chi phí dành cho thực phẩm của bạn trong năm nay có thể sẽ giảm đáng kể nếu bạn thực hiện theo những lời khuyên này đấy.

Năm mới đến cũng là lúc mọi người đặt ra nhiều kế hoạch mới cho bản thân, trong đó chẳng thể nào thiếu những biện pháp tiết kiệm. Bên cạnh việc bỏ ống heo, thì cách bạn chi tiêu thật thông minh cho thực phẩm - thứ tối quan trọng trong cuộc sống của mỗi người - cũng là một cách để bạn tiết kiệm được kha khá tiền vào năm mới này.

Chi phí dành cho thực phẩm của bạn trong năm nay có thể sẽ giảm đáng kể nếu bạn thực hiện theo những lời khuyên này đấy.

Lên thực đơn

Đây là cách giúp bạn ít tốn tiền nhất cho đồ ăn thức uống, nhờ đó tiết kiệm được thật nhiều - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Một trong những việc đầu tiên bạn cần làm để ít tốn tiền nhất cho thực phẩm chính là lên thực đơn. Thực đơn cho tuần, cho ngày vừa giúp bạn giảm căng thẳng “ăn gì hôm nay”, vừa góp phần giúp bạn tiết kiệm được tiền khi không mua phung phí lại không dùng đến.

Mang cơm trưa

Đây là cách giúp bạn ít tốn tiền nhất cho đồ ăn thức uống, nhờ đó tiết kiệm được thật nhiều - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Thay vì phải chi từ 35.000đ đến 50.000đ cho mỗi bữa ăn trưa ở văn phòng, tại sao bạn không mang theo thức ăn ở nhà? Biện pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều, vừa lại đảm bảo an toàn vệ sinh nữa.

Sắp xếp tủ thức ăn, tủ lạnh

Đây là cách giúp bạn ít tốn tiền nhất cho đồ ăn thức uống, nhờ đó tiết kiệm được thật nhiều - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Khi bạn không nhìn thấy thực phẩm còn trong tủ thức ăn, tủ lạnh, khả năng bạn mua thêm những thực phẩm có sẵn là rất cao. Đây là một sự lãng phí vì một trong những thực phẩm mua trùng đó sẽ bị hỏng, phải vứt đi. Do đó, bạn nên sắp xếp tủ lại một cách gọn gàng, hợp lý và luôn nhớ phải kiểm tra tủ trước khi mua thêm thực phẩm mới nhé.

Tận dụng thức ăn thừa

Đây là cách giúp bạn ít tốn tiền nhất cho đồ ăn thức uống, nhờ đó tiết kiệm được thật nhiều - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết có rất nhiều người đổ bỏ thức ăn thừa. Tận dụng thức ăn còn thừa từ bữa ăn trước là một cách tiết kiệm triệt để đấy. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách bảo quản thực phẩm đúng để thức ăn thừa vẫn còn đủ dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe nhé.

Hạn chế mua thức uống bên ngoài

Đây là cách giúp bạn ít tốn tiền nhất cho đồ ăn thức uống, nhờ đó tiết kiệm được thật nhiều - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Nếu bạn là tín đồ của cà phê hay nước ép trái cây, cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí chính là tự làm tại nhà. Có thể bạn không tin nhưng chỉ cần vài tháng tự pha cà phê, tự ép nước trái cây mà không cần phải đi mua, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho thực phẩm đấy.

(Nguồn: thekitchnn)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm