Đau tức ngực và chuyện khó thụ thai

12-06-2012 11:18:22

Với nhiều phụ nữ, đôi khi vào giữa chu kỳ có thể gây có hiện tượng căng, hơi đau ngực. Hiện tượng này không ảnh hưởng gì đến khả năng mang thai.

Em lấy chồng được 4 tháng, không sử dụng biện pháp tránh thai nào, nhưng đến nay vẫn chưa có tin vui. Trong 4 tháng đó, sau ngày hết kinh nguyệt khoảng từ ngày thứ 14-16 là em bị đau ngực. Bác sĩ cho em hỏi đau ngực này là do đâu, và khi đau ngực như vậy nếu có quan hệ vợ chồng thì em có khả năng mang thai hay không? Em xin cảm ơn! (Thảo Nguyên)
 
Trả lời:
 
Thảo Nguyên thân mến,
 
 
Nếu bạn mới kết hôn được 4 tháng mà chưa có thai ngay thì cũng không phải lo lắng quá đâu. Bạn cần chia sẻ thêm với chúng tôi về chu kỳ kinh nguyệt có đều không, thường bao nhiêu ngày, tần suất quan hệ vợ chồng của bạn ra sao. Nếu như chu kỳ của bạn khoảng từ 28 đến 30 ngày thì ngày thứ 14 đến ngày 16 của chu kỳ sẽ là ngày có khả năng rụng trứng cao.
 
Và với nhiều phụ nữ, đôi khi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt có thể có hiện tượng căng, hơi đau ngực. Hiện tượng này là bình thường và không ảnh hưởng gì đến khả năng mang thai của bạn. Nếu như bạn quá sốt ruột và lo lắng không biết mình có mang thai hay không thì có thể nhờ đến biện pháp kiểm tra như dùng que thử thai. 
 
Còn muốn nhanh có em bé, bạn có thể đi siêu âm rụng trứng ở các cơ sở y tế để có quan hệ trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất. Nếu như trong vòng khoảng 1 năm quan hệ bình thường và chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mà chưa có “tin vui” thì hai vợ chồng bạn nên đi khám sức khỏe tổng thể để các bác sỹ tìm ra nguyên nhân và có giải pháp điều trị sớm.
 
Chúc hai bạn luôn hạnh phúc và sớm có tin vui!
 
Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn Ánh Dương 24/7: 19006802 và 1900599918
 

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email: suckhoe@afamily.vn

 
 
 Nhật Minh / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Vô sinh

 

Sức khỏe sinh sản

 

Thụ thai

 

thời kì rụng trứng

Clip ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong đám cưới của Ngọc Hiền - Hằng Ngân

Clip ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong đám cưới của Ngọc Hiền - Hằng Ngân