Đậu sốt tomyum chua cay nóng hổi ngon bất ngờ!

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Đậu sốt tomyum kiểu Thái có vị cay cay của sốt, bùi bùi của đậu, ngọt nước của thịt mang đậm hương vị Thái trong phong cách Việt.







Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu sốt tomyum kiểu Thái:

- 1 bìa đậu hũ trắng

- 200g thịt xay

- 1 muỗng tomyum paste

- 2 quả chua

- Bột ớt, hành lá, gia vị, tỏi, hành tây





Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ.




Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu phi thơm hành tây, tỏi băm tiếp đến cho phần cà chua thái hạt lựu đảo đều cùng thịt xay trên lửa lớn.




Sau 5 phút, thịt và cà chua bắt đầu tiết ra nước thì cho 1 muỗng tomyum paste và 1/2 muỗng bột ớt vào đảo chung.




Châm thêm 1 chén nước và cho luôn phần đậu hũ đã thái nhỏ vào chảo, nêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Cho đậu sốt tomyum ra đĩa ăn cùng cơm nóng.


Đậu sốt tomyum kiểu Thái có vị cay cay của sốt, bùi bùi của đậu, ngọt nước của thịt mang đậm hương vị Thái trong phong cách Việt. Các chị em hãy vào bếp làm món này để cách anh phải khâm phục vì tài nấu nướng nhé!



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ