Đậu phụ sốt vừng ngon cơm ngày đầu tháng

Liên Phạm,
Chia sẻ

Đậu phụ sốt vừng vừa mềm ngọt vừa thơm ngon, hẳn sẽ làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ sốt vừng:

1 bìa đậu phụ

15g vừng

3 tép tỏi

1 nhánh gừng

30ml nước tương

15ml dầu hào

10g đường

30ml nước

Dầu ăn

Hành lá thái nhỏ.





Cho nước tương, dầu hào, đường và nước vào một cái bát rồi hòa tan hỗn hợp. Tỏi, gừng đập dập rồi băm nhỏ.




Rang vừng tới chín vàng.


Đậu phụ sốt vừng

Đậu phụ cắt miếng nhỏ kích thước khoảng 2cmx2cm.




Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa.




Cho gừng, tỏi vào chảo với một ít dầu ăn xào cho đến thơm rồi cho đậu phụ vào xào qua.




Thêm nước tương đã pha vào, đảo đều cho hỗn hợp nước sốt ngấm vào đậu phụ.


Đậu phụ sốt vừng

Bạn đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt sánh lại thì cho vừng đã rang vào trộn đều rồi tắt bếp, sau đó rắc một ít hành lá lên trên là xong.


Món đậu phụ sốt vừng là món ăn khá giản dị nhưng hương vị thì không kém phần đậm đà. Với món ăn này, bữa cơm chay ngày đầu tháng của bạn vẫn sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn cả nhà đấy!




Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ sốt vừng này nhé!
Chia sẻ