Đậu phụ sốt thịt bằm giản dị mà ngon cơm
Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng bạn đã có ngay món đậu phụ sốt thịt bằm ngon tuyệt.
- 150g thịt lợn băm nhỏ |
- 350g đậu phụ - 2 tép tỏi - 1 muỗng canh sa tế - 250ml nước - Nguyên liệu ướp thịt: 1 muỗng canh rượu gạo; ¼ muỗng cà phê muối; 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu |
Cho thịt băm ra bát, ướp với rượu, muối và hạt tiêu chừng 15 phút cho thấm. |
Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. |
Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu, cho tỏi bằm vào phi thơm. |
Trút thịt băm vào xào cho đến khi thịt băm săn lại, thịt cũng tơi ra và không còn bám dính vào nhau như lúc đầu. |
Cho sa tế và 250ml nước sôi vào, đun sôi sốt. |
Cho đậu phụ vào, dùng tay cầm cán chảo lắc nhẹ để đảo đều đậu và tránh dùng đũa để không làm nát đậu. |
Nấu đậu trong 5 phút cho thấm vị rồi tắt lửa. Múc đậu phụ sốt thịt bằm ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo: daydaycook