Đậu phụ mà chiên thế này thì ai không gắp lia lịa mới lạ!

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Chỉ cần 10 phút hỏa tốc là có món đậu phụ chiên xóc tỏi ớt giòn thơm hấp dẫn ăn liền.





Để làm món đậu phụ chiên siêu tốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- 250g đậu phụ


- 4 quả ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

- 1-2 cây hành lá

- 2-3 tép tỏi

- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen




Hành lá thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhuyễn. Ớt đỏ cắt lát xéo rồi bằm nhỏ.


Đậu cắt miếng vuông khoảng 1cm.



Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt khi chiên. Chờ dầu nóng, thả đậu vào chiên chừng 3-4 phút.



Chiên cho đến khi đậu ngả màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.



Chắt bớt dầu thừa chỉ để lại một lớp dầu láng mặt. Cho hành tím, ớt và tỏi vào phi thơm, sau đó đổ đậu phụ vào xóc đều.



Trút đậu ra đĩa, rắc thêm xíu muối và hạt tiêu lên trên.



Món đậu phụ chiên tỏi ớt chế biến rất “hỏa tốc”, chỉ cần 10 phút từ khâu chuẩn bị lẫn chế biến là bạn đã có thể thưởng thức. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại không kém phần ngon cơm. Miếng đậu chiên giòn, nức mùi tỏi và cay thơm vị ớt. Dùng để nhậu thì cũng tốn mồi không ít đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: daydaycook

Chia sẻ