Đậu phụ làm theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Bữa cơm tối sẽ ngon hơn nhiều với món đậu phụ hấp nước tương.

Nguyên liệu

1 hộp đậu phụ non

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp dầu mè

1 thìa súp tép khô hoặc đậu phộng rang giã dập 

1 thìa súp hành lá thái nhỏ

2 quả ớt tươi cắt nhỏ (tùy khẩu vị)

1 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe đường

1/2 thìa súp giấm

2 nhánh tỏi băm nhỏ

2 cây mùi

Cách làm

Đậu phụ xếp lên đĩa sâu lòng sau đó thái lát dày chừng 1cm.

Đậu phụ làm theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 1.

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, khi chảo nóng cho tỏi và hành vào phi thơm sau đó đổ ra tô, thêm tất cả phần nguyên liệu nước xốt còn lại vào tô, trộn đều.

Đậu phụ làm theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 2.

Đặt nồi hấp lên bếp, cho đậu phụ vào hấp khoảng 6-8 phút thì bỏ ra, rưới phần nước xốt lên trên là xong.

Đậu phụ làm theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 3.

Món đậu phụ hấp làm cực kỳ đơn giản mà thành phẩm thì thơm ngon không cưỡng lại được. Đậu phụ mịn mướt, phần nước xốt đậm đà ai ăn cũng mê.

Đậu phụ làm theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 4.

Nguồn: chinasichuanfood


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm