Đâu là giới hạn của trẻ

Chắc hẳn làm ba mẹ, bạn đã từng đặt câu hỏi trên cho con của mình. Tuy nhiên, vì nhiều áp lực trong cuộc sống làm cho phần lớn chúng ta đều tin rằng mọi việc đều có giới hạn của nó. Để rồi chúng ta vô tình áp đặt điều đó lên chính con em của mình, tạo ra những rào cản vô hình cho trẻ.

Nhưng thực chất, tiềm năng của trẻ là không giới hạn và mỗi bé đều có những tiềm năng khác nhau. Khi trẻ có thể phát huy được hết khả năng của mình, bé sẽ có thể nhận được nhiều lợi ích hơn những gì ta có thể tưởng tượng. Và điều quan trọng nhất để trẻ cũng như chúng ta nhìn ra được tiềm năng đó là hãy để các bé tiếp cận được với “trình độ học vừa đúng”. Hãy cùng xem 4 lợi ích khi các em có thể học đúng với khả năng của mình.

Tăng cường sự tự tin

Được tiếp cận với các giáo trình phù hợp với khả năng của bản thân sẽ giúp cho bé tăng sự tự tin lên đáng kể. Trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn thông qua việc chinh phục các bài tập vừa sức với mình. Và từ đó, lòng tự tin sẽ được xây đắp dần dần qua thời gian.

Đâu là giới hạn của trẻ - Ảnh 1.

Tạo sự hứng thú trong học tập

Trong công việc, khi chúng ta hoàn thành được một dự án nào đó, niềm vui sướng đó sẽ kích thích chúng ta làm tốt hơn trong những công việc về sau. Trẻ em cũng vậy, nếu bé tiếp cận được với những kiến thức vừa đúng, không quá khó để gây cản trở và không quá dễ để gây nhàm chán, thì bé sẽ luôn giữ được niềm vui trong học tập và càng cố gắng hơn về sau.

Đâu là giới hạn của trẻ - Ảnh 2.

Xây dựng kĩ năng tự học

Làm cha mẹ, ai cũng muốn nhìn thấy hình ảnh con của mình tự giác học tập, làm bài và học bài về nhà. Để xây dựng được kĩ năng tự học, những giáo trình con được tiếp xúc đóng vai trò khá quan trọng. Với các bài tập vừa sức, với sự luyện tập phù hợp, con thể áp dụng các kiến thức cũ để khám phá cái mới, từ đó luyện tập kĩ năng tự học, tự giải quyết vấn đề của bản thân.

Đâu là giới hạn của trẻ - Ảnh 3.

Tạo động lực trong trẻ

Mỗi trẻ em đều có nhu cầu học hỏi và khám phá nhiều thứ mới, chỉ là người lớn chúng ta đôi khi lại quá thờ ơ và đánh mất đi cơ hội của trẻ. Khi học với trình độ học vừa đúng, ngoài việc tận hưởng những niềm vui trong học tập, bé sẽ còn được kích thích trí tò mò thông qua các thử thách, từ đó tạo ra động lực để luôn khám phá những điều mới. Là cha mẹ, chúng ta có nên là người giúp bé luôn giữ được động lực và tận hưởng niềm vui đó?

Đâu là giới hạn của trẻ - Ảnh 4.

Với triết lý “Biết rõ ni chân của mỗi em học sinh, để chọn cho em đôi giầy vừa vặn nhất”, Phương pháp Kumon đã giúp khám phá tiềm năng cho hơn 4,000,000 trẻ em ở 50 quốc gia. Xuất phát từ tình yêu thương của người cha dành cho con trai của mình, mục tiêu của phương pháp Kumon là giúp tất cả các học sinh có thể khám phá ra được niềm vui trong học tập và phát huy hết tiềm năng của bản thân.

Từ ngày 16/10 đến 30/11, Kumon đang có Chương trình “Bé giỏi hơn bạn nghĩ” với ưu đãi 50% học phí tháng đầu tiên. Một cơ hội không thể tuyệt vời hơn để có thể trải nghiệm Phương pháp Kumon và hiểu thêm về “trình độ học vừa đúng” cho trẻ. Bạn có sẵn sàng để cho bé khám phá tiềm năng của mình? Đăng ký ngay qua website hoặc liên hệ số Hotline: 1900 54 54 24 để biết thêm chi tiết.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày