Đậu hũ hấp trứng thịt làm nhanh ăn ngon đổi vị cho bữa tối thêm hấp dẫn

Hường Nguyễn, Theo Helino

Đậu hũ hấp trứng không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt rất hợp để bạn cho ngay vào thực đơn của gia đình đấy!

Nguyên liệu:

1 hộp đậu hũ

150g thịt

10 quả trứng cút

5g dầu hào

10g nước tương

1g muối

2g rượu vang

1 mẩu gừng băm nhỏ

2g dầu ngô

1 ít hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1

Đậu hũ thái miếng vừa ăn, xếp đậu vào thố hoặc đĩa sâu lòng. Thịt rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cho thịt vào bát, thêm gừng băm, 5g nước tương, muối, rượu, dầu hào, dầu ngô trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.

Bước 2

Xếp đậu vào giữa tô, lưu ý sử dụng tô chịu nhiệt. Sau đó xếp thịt ở xưng quanh đậu. Rồi đập trứng cút đều vào tô.

Bước 3

Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đậu thịt lại. Dùng tăm nhọm châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt tô đậu thịt vào.

Bước 4

Hấp đậu thịt khoảng 15-20 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra. Rưới đều 5g nước tương lên trên mặt rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là được.

Món đậu hũ hấp trứng với nguyên liệu quen thuộc, cách thực hiện dễ dàng. Món ăn đậm đà mà bổ dưỡng chắc chắn cả trẻ con lẫn người lớn đều sẽ hài lòng với món ăn này.

Đậu hũ hấp trứng thịt làm nhanh ăn ngon đổi vị cho bữa tối thêm hấp dẫn - Ảnh 5.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC  

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày