Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Đậu hũ hấp trứng thịt làm nhanh ăn ngon đổi vị cho bữa tối thêm hấp dẫn

07-06-2018 14:05:00

Đậu hũ hấp trứng không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt rất hợp để bạn cho ngay vào thực đơn của gia đình đấy!

Nguyên liệu:

1 hộp đậu hũ

150g thịt

10 quả trứng cút

5g dầu hào

10g nước tương

1g muối

2g rượu vang

1 mẩu gừng băm nhỏ

2g dầu ngô

1 ít hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1

Đậu hũ thái miếng vừa ăn, xếp đậu vào thố hoặc đĩa sâu lòng. Thịt rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cho thịt vào bát, thêm gừng băm, 5g nước tương, muối, rượu, dầu hào, dầu ngô trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.

Bước 2

Xếp đậu vào giữa tô, lưu ý sử dụng tô chịu nhiệt. Sau đó xếp thịt ở xưng quanh đậu. Rồi đập trứng cút đều vào tô.

Bước 3

Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đậu thịt lại. Dùng tăm nhọm châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt tô đậu thịt vào.

Bước 4

Hấp đậu thịt khoảng 15-20 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra. Rưới đều 5g nước tương lên trên mặt rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là được.

Món đậu hũ hấp trứng với nguyên liệu quen thuộc, cách thực hiện dễ dàng. Món ăn đậm đà mà bổ dưỡng chắc chắn cả trẻ con lẫn người lớn đều sẽ hài lòng với món ăn này.

Đậu hũ hấp trứng thịt làm nhanh ăn ngon đổi vị cho bữa tối thêm hấp dẫn - Ảnh 5.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC  

 Hường Nguyễn / Theo Helino
Từ Khóa

Món ăn từ trứng

 

Món ăn từ đậu phụ

 

món hấp

 

đậu phụ hấp thịt

 

trứng hấp

 

món ngon từ trứng cút

 

tối nay nhà mình ăn gì

Tin cũ hơn

Tập 6 "Thư ký Kim sao thế?": Young Joon nói rằng anh chọn Mi So làm thư ký chỉ vì cô là Kim Mi So

Tập 6 "Thư ký Kim sao thế?": Young Joon nói rằng anh chọn Mi So làm thư ký chỉ vì cô là Kim Mi So