Đậu chiên trứng muối

,
Chia sẻ

Trong mùa thi, các thí sinh thích những món ăn mang ý nghĩa may mắn tốt đẹp và mang lại sự tự tin. Bố mẹ hãy tâm lý và làm cho con yêu món đậu ngon, bổ này.

Từ các nguyên liệu quen thuộc như đậu phụ, trứng muối, bạn có thể tạo ra một món ăn ngon, lạ miệng.  
 
Nguyên liệu:
 
Đậu khay (đậu phụ): 300 g
Trứng muối: 2 quả
Bột cà mỳ: 50 g
Trứng gà: 1 quả
Bột mỳ: 15 g.
 
Bạn cần chuẩn bị thêm gia vị hạt tiêu, mỳ chính, dầu ớt, hành khô, tía tô, ớt tươi, rau xà lách, thơm mùi, dưa chuột.

Cách làm:

- Trứng muối luộc chín lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng nghiền nhỏ rồi trộn với gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, dầu ớt (ớt băm nhỏ) để riêng. Bột cà mỳ cho ra khay.

- Các loại rau rửa sạch. Bột mì hoà một chút nước sánh đặc. Sau đó cho trứng gà đánh nhuyễn (sánh như cháo đặc).

- Đậu khay (đậu phụ) thái miếng vuông (khoảng 2 x 2 cm) trộn đều nhẹ tay với bột mỳ. Nhặt từng miếng lăn vào bột cà mỳ rán vàng bày ra đĩa.

- Phi thơm hành khô, cho hỗn hợp trứng muối xào thơm dội lên trên đĩa đậu chiên. Ăn nóng.

Trang trí:  Xà lách, rau mùi.

Theo Vnexpress

Chia sẻ