Đậu bắp trộn vừng - giản dị mà ngon

Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Đậu bắp ăn man mát, kết hợp với vị thơm bùi của vừng và vị mặn ngọt vừa đủ của các gia vị khiến mình rất hài lòng.

 

Nguyên liệu:

10 quả đậu bắp
2 thìa đường (thìa 5cc)
2,5 thìa xì dầu
4 thìa rượu trắng (12~13 độ)
Một nắm vừng.
 

Bước 1:

Đậu bắp để nguyên phần gốc, rửa sạch và cho vào nồi luộc cho đến khi đạt độ mềm mong muốn (khoảng 2~3 phút) thì vớt ra, để ráo nước.
 
Nếu bạn không thích còn lông trên vỏ đậu thì có thể dùng muối chà nhẹ vỏ cho sạch trước khi luộc. Còn không thì chỉ cần rửa qua nước là được.
 
Bước 2:
 
Sau khi đậu ráo nước, bạn cắt bỏ phần gốc và thái đôi quả đậu bắp (có thể thái lát ngang hoặc vát tùy ý thích).
 
Bước 3:
 
Cho vừng ra bát, dùng chày nhỏ giã dập (không cần giã mịn quá).
 
Bước 4:
 
Pha nước sốt gồm 2 thìa đường, 2,5 thìa xì dầu và 4 thìa rượu trắng nhẹ. Mình dùng thìa 5cc để đo, mỗi thìa chỉ đo bằng miệng.
 
Bước 5:
 
Cho vừng đã giã dập lên chảo rang với lửa nhỏ.
 
Bước 6:
 
Khi vừng dậy mùi thơm thì bạn cho nước sốt pha ở bước 3 vào, đảo nhanh tay cho sôi rồi tắt bếp, rót nước sốt ra bát, để nguội.
 
Bước 7:
 
Trộn nước sốt vào bát đậu bắp đã thái ở bước 2 là bạn đã có một món rau thật ngon rồi đấy!
Mình lần đầu tiên ăn món đậu bắp trộn vừng ở ngoài tiệm và ngay lúc đó đã quyết định về nhà học làm món này. Đậu bắp ăn man mát, cộng với vị thơm bùi của vừng và vị mặn ngọt vừa đủ của các gia vị khiến mình rất hài lòng. Đậu bắp là loại thực phẩm nhiều vitamin và chất xơ, giúp phòng chống nhiều bệnh trong đó có bệnh tim mạch và tiểu đường.
 
 
Với cách chế biến cực kỳ đơn giản, dễ ăn thế này, hãy thử một lần thôi, chắc chắn bạn cũng sẽ quyết định đây là
 món ăn thường xuyên xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn đó!
Chia sẻ