Đậu bắp không chỉ để ăn, đem ngâm nước uống buổi sáng thì tốt đến bất ngờ

09-04-2017 20:00:00

Loại quả nhớt và chát nhẹ chuyên để nướng và nấu canh chua rất ngon hóa ra còn có công dụng tuyệt vời nếu đem ngâm theo cách này để uống vào buổi sáng.

Có lẽ ai cũng thích ăn đậu bắp, bởi vị của nó khá thú vị, quả khi nấu lên rất nhớt trong khi hạt có chút nhẫn nhẫn hay hay. Dù để nấu canh chua kiểu miền Nam, nướng thịt hay luộc ăn thì món này cũng khá đưa cơm chị em nhỉ. Nhưng đậu bắp không chỉ ngon đâu, nó cũng rất bổ. Bạn có biết trong 100g đậu bắp có từng này chất dinh dưỡng?

Đậu bắp không chỉ để ăn, đem ngâm nước uống buổi sáng thì tốt đến bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

- 87mcg folate (rất cần thiết cho bà bầu mang thai giai đoạn đầu)

- 21mg vitamin C

- 3.2g chất xơ thực phẩm

- 75mg canxi

- 2g chất đạm

- 57mg magie

Công dụng của đậu bắp đối với sức khỏe

- Chống mệt mỏi và tăng sức bền: Nghiên cứu cho thấy đậu bắp giúp rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mức độ mệt mỏi rất đáng kể. Trong chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh, thường xuyên ăn đậu bắp giúp bạn có thể tập thể dục trong thời gian dài hơn và cần ít thời gian để phục hồi hơn.

- Kiểm soát tiểu đường: Chất xơ hòa tan trong đậu bắp giúp giữ ổn định nồng độ glucose trong máu nên rất phù hợp với người bị bệnh tiểu đường.

- Giảm cholesterol: Đậu bắp được chứng minh là có khả năng ổn định lượng cholesterol trong máu nhờ giàu chất xơ. Chất xơ trong đậu bắp hòa tan trong nước nên dễ dàng đi theo đường ruột, kết hợp với cholesterol trong thức ăn khác và thải ra ngoài cùng các chất cặn bã. Do đó, nồng độ cholesterol trong máu của bạn sẽ giảm xuống.

- Ngăn ngừa bệnh thận: Một nghiên cứu cho thấy ăn đậu bắp thường xuyên cũng giúp giải quyết các vấn đề ở thận, đặc biệt là ở bệnh nhân tiểu đường do 50% các vấn đề ở thận gây ra do bệnh tiểu đường.

Đậu bắp không chỉ để ăn, đem ngâm nước uống buổi sáng thì tốt đến bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Cách ngâm và dùng nước đậu bắp

- Lấy 4 trái đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, nếu thích có thể cắt đôi, rồi ngâm vào 1 cốc nước lọc để qua đêm.

- Uống cốc nước này vào buổi sáng khi bụng rỗng và ăn sáng sau 30 phút.

(Nguồn: 1milionshealthtips)

 Nacie / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

đậu bắp

 

Chế độ ăn uống

 

Tập thể dục

 

chất xơ hòa tan

 

Bệnh tiểu đường

 

Bệnh nhân tiểu đường

 

cholesterol

 

bệnh thận

 

mệt mỏi

 

nước đậu bắp

 

nồng độ cholesterol

Tập 10 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng Phạm Thị Xinh và nàng dâu Đỗ Thị Nhung

Tập 10 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng Phạm Thị Xinh và nàng dâu Đỗ Thị Nhung