BÀI GỐC Mình đã "đứng tim" khi nhìn thấy bạn trai lần đầu tiên

Mình đã "đứng tim" khi nhìn thấy bạn trai lần đầu tiên

Để chuẩn bị cho buổi gặp mặt này, mình đã đi làm tóc, thuê thợ trang điểm và mặc chiếc váy đẹp nhất. Vậy mà chờ đón mình lại là sự thất vọng tràn trề.

5 Chia sẻ

Đang yên đang lành thì bố bỗng nhiên đẩy tôi vào thế bí bách, dễ trở thành "kẻ hai mặt" như chơi!

Bố làm đến mức này thì tôi còn biết nhìn ai?

Tôi là một giáo viên dạy Văn tại trường cấp hai gần nhà. Là người trẻ nhất trong tổ Văn, tôi luôn được các anh chị đồng nghiệp giúp đỡ tận tình nên rất thuận lợi trong công việc. Thế nhưng, đường tình duyên của tôi lại không hề dễ dàng.

Tôi quen và yêu anh qua một người bạn. Anh là kĩ sư nông nghiệp, suốt ngày chỉ dành thời gian nghiên cứu cây trồng, rau củ trong nhà kính. Tôi không hiểu biết nhiều về chúng, nhưng rất thông cảm cho công việc bận rộn của anh.

Nếu tôi được nghỉ chủ nhật và một ngày trong tuần thì cũng chỉ ở nhà hoặc đi chơi với bạn bè. Viện nghiên cứu đang thiếu người, anh lại là nhân lực trẻ nên cấp trên tin cậy, giao cho nhiều công trình, thành ra anh ở lỳ tại đó suốt ngày.

Đang yên đang lành thì bố bỗng nhiên đẩy tôi vào thế bí bách, dễ trở thành kẻ hai mặt như chơi! - Ảnh 1.

Anh là kĩ sư nông nghiệp, suốt ngày chỉ dành thời gian nghiên cứu cây trồng, rau củ trong nhà kính. (Ảnh minh họa)

Bố tôi biết tôi có người yêu nhưng chưa thấy tôi đem về ra mắt. Bố tôi là trưởng phòng tài vụ ở một công ty xuất khẩu máy móc. Tuần trước, bố tôi mời giám đốc đến nhà dùng cơm. Thế là tối đó, 2 cha con giám đốc đến nhà tôi chơi.

Tôi đi dạy thêm về muộn nên không để ý nhiều, chỉ kịp chào hai người họ một tiếng rồi vào dùng cơm. Vì không quen biết nên tôi không trò chuyện, chỉ khi cậu con trai bắt chuyện thì tôi đáp lại vài câu cho qua.

Tối hôm sau, bố tôi bảo tôi rằng con trai giám đốc xin số điện thoại của tôi. Bố tôi nói rất vui vẻ và tôi nhận ra bố tôi có ý tác thành cho tôi và cậu con trai giám đốc.

Tôi chặn đứng suy nghĩ của bố bằng việc kéo bằng được anh người yêu về ra mắt. Nào ngờ, hôm tôi dẫn người yêu đến thì bố tôi cũng mời con trai ông giám đốc sang chơi. Suốt cả buổi, khi tôi quan tâm người yêu thì bố tôi chỉ chăm chăm nói chuyện cùng cậu con trai kia. Thỉnh thoảng, bố còn gọi đùa anh ta là con rể khiến người yêu tôi bối rối ra mặt.

Đang yên đang lành thì bố bỗng nhiên đẩy tôi vào thế bí bách, dễ trở thành kẻ hai mặt như chơi! - Ảnh 2.

Bố làm đến mức này thì tôi còn biết nhìn ai. (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ lo người yêu giận mình. Thế nhưng, anh lành tính, hiểu cho hoàn cảnh của tôi. Anh còn động viên tôi rằng sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình tôi hơn. Nhưng không ngờ, từ hôm đó, bố tôi thường xuyên mời cậu con trai kia đến chơi, anh ta cũng ở lại nhà tôi ăn tối rất nhiều lần. Giờ đi đâu bố tôi cũng gọi anh ta là con rể.

Bố làm đến mức này thì tôi còn biết nhìn ai. Đồng nghiệp, học sinh nhìn thấy, họ sẽ nghĩ thế nào về tôi? Rồi còn người yêu tôi nữa, anh sẽ nghĩ thế nào khi bố bạn gái gọi một người con trai khác là con rể? Giờ tôi phải làm sao đây? Có nên gặp trực tiếp cậu trai kia và yêu cầu cậu ta rút lui?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm