Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn

Hoài Anh; Ảnh: Trung Hiếu; Clip: King Pro, Theo Trí Thức Trẻ

Bạn sẽ bị lôi cuốn và dẫn dụ khi ngồi xuống trò chuyện cùng Đặng Trầm - đó là sức hút toát ra từ một người luôn sống thật, sống có trách nhiệm và hết mình với đam mê.

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 1.

Trong số khá nhiều bài báo viết về Đặng Trầm mà tôi đã từng đọc, tôi nhớ nhất một bài báo có tên "Sự sôi nổi của Trầm" (của tác giả Travelling Kat) - một cái tên ngắn nhưng cực kì "đúng chất" Đặng Trầm. Khi đứng quan sát Trầm từ xa thì bạn sẽ khó cảm nhận được sự sôi nổi ấy, nhưng chỉ cần tiến lại gần cô ấy một chút, thì sẽ rất khó để bạn "dứt ra" khỏi sự nhiệt thành, háo hức và tường tận của Trầm khi nói về bất cứ chủ đề nào, từ các món bánh, cho đến những biểu tượng thời trang hay đơn giản là một niềm vui phù phiếm cực kì nữ tính nào đó.

Đặng Trầm: Tôi sống với đam mê trong từng khoảnh khắc của cuộc sống.

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 3.

"Mình có một đam mê là được làm việc, dù không phải là một workaholic - một người nghiện công việc. Chỉ đơn thuần là mình rất thích được làm việc, được vận động trí óc, được đi lại gặp gỡ mọi người. Công việc của mình rất năng động và vui vẻ, nó không có nhiều sự căng thẳng mà thay vào đó là rất nhiều niềm cảm hứng. Mình rất là yêu thích công việc của mình và đam mê việc được theo đuổi một công việc như thế" - đó là câu trả lời của Trầm khi tôi hỏi về đam mê lớn nhất của cô ấy.

Khi tôi thắc mắc: "Ồ, vậy khi đã lập gia đình, nhất là sắp làm mẹ, đam mê làm việc của Trầm có bị san sẻ nhiều không?", thì cô ấy bật cười rạng rỡ, "Có chứ! Khi còn độc thân, mình có thể làm việc liên tục 12 - 14 tiếng một ngày cả ở công ty lẫn ở nhà là chuyện bình thường, nhưng bây giờ, mình ưu tiên dành thời gian buổi tối ở nhà để thư giãn cùng chồng mình, tuyệt nhiên mình không "mang việc về nhà" nữa. Thế nhưng, sự thay đổi này không khiến mình cảm thấy hụt hẫng hay khó chịu mà ngược lại khiến mình thay đổi tích cực hơn vì mình thấy rằng chất lượng làm việc ở văn phòng của mình tốt lên rất nhiều, vì mình làm việc tập trung hơn, bớt nhởn nha hơn, biết sắp xếp công việc hơn".

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 4.

Nếu nhìn vào khối lượng công việc mà Trầm làm hàng ngày, hẳn bạn sẽ không khỏi thắc mắc rằng cô ấy lấy đâu ra nguồn năng lượng "khủng" để có thể hoàn thành từng ấy công việc với tất cả sự hào hứng, phấn khích: Quản lý thương hiệu và liên tục có những sản phẩm mới chất lượng cho ba nhãn sách là I love Cookbook (sách nấu ăn), Stylory (sách thời trang và phong cách sống) và Messy Book (sách thiếu nhi và giáo dục gia đình), đều đặn có những bài viết tư vấn, chia sẻ về cách lựa chọn quần áo, tư vấn cho mọi người về ăn mặc và xây dựng phong cách cá nhân, truyền cảm hứng về hôn nhân, tình yêu cùng chồng qua những bài viết trên trang cá nhân "Mãi là tình nhân"…

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 5.

Trầm chia sẻ rằng: "Các dự án sách đều gắn bó mật thiết với cuộc sống của mình vì chồng mình là đầu bếp và mình thì yêu thời trang và sắp làm mẹ. Đối với I love Cookbook (ILC) - thương hiệu đầu tiên mà mình xây dựng nên, mình không có nhiều kiến thức, hay thời gian dành cho việc bếp núc nên mình làm với một mong muốn đơn sơ là có những cuốn sách dạy nấu ăn thật đẹp để chính bản thân mình có thể học nấu ăn.

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 6.

ILC đối với mình không chỉ đơn thuần là một thương hiệu mà còn như một cái duyên, đã mang đến cho mình những người bạn thực sự, giúp mình hiểu biết hơn về lĩnh vực ẩm thực và đặc biệt là gặp được chồng mình bây giờ. Nó không chỉ đơn thuần là công việc nữa mà trở thành cuộc sống thường ngày của chúng mình. Cảm hứng để làm ILC lấy từ chính cuộc sống xung quanh mình, từ bạn bè, từ chồng và các cuốn sách mà mình vẫn mua về đọc."

Thế còn thời trang thì sao? Có vẻ như không ăn nhập gì lắm với sách nấu ăn hay ẩm thực?

"Thời trang là một niềm vui cá nhân. Từ những bài viết chia sẻ và những tấm ảnh outfit mình chụp hàng ngày, mọi người bắt đầu có sự tin tưởng với mình và tìm đến mình để xin mình những lời khuyên, chia sẻ với mình những vấn đề mà mọi người gặp phải về thời trang về cách ăn mặc, về quần áo, và đôi khi là về phong thái và tâm thế của người phụ nữ hiện đại nữa.

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 7.

Họ đã tiếp cho mình nguồn cảm hứng mới là làm điều gì đó thiết thực hơn cho những người phụ nữ rất là bình thường ở xung quanh mình, để cho họ biết là họ hoàn toàn có thể mặc đẹp hơn, trở thành người phụ nữ độc lập hơn, có đam mê riêng, có tiếng nói bằng những cái bí kíp và chia sẻ rất giản dị của mình.

Ở Việt Nam thì gặp phải một vấn đề là mọi người luôn luôn nhìn nhận thời trang một cái gì đó rất ghê gớm, rất là xa xỉ, nó gắn liền với những tạp chí lớn, và những thương hiệu quá là hào nhoáng và bóng bẩy. Mọi người thực sự rất là sợ và e dè khi nói đến thời trang, và không hiểu là mình hoàn toàn có thể bằng những bí kíp rất đơn giản để xây dựng cho mình một phong cách, diện mạo riêng về việc ăn mặc.

Xuất phát từ điều đó mình đã xây dựng nên Stylory và tiếp tục theo đuổi đam mê của mình hàng ngày là chia sẻ với mọi người những bí kíp đơn giản nhất, những món quần áo không đắt tiền và dễ dàng mua được nhất."

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 8.

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 9.

Chúng tôi cứ trò chuyện mãi về những niềm vui giản dị và nhỏ bé ấy, về những buổi sáng thức dậy sớm để nghiên cứu và viết những bài chia sẻ về thời trang của Trầm, về những buổi chiều háo hức trở về nhà với mẹ đang đứng đợi ở cửa, cười rất tươi hỏi các con "hôm nay con có mệt không, con có đói không, con có vui không…", về những lời khen tặng của chồng dành cho mỗi bộ đồ và Trầm diện lên mỗi ngày: "Hôm nay em mặc bộ này xinh quá!", "Trông dễ thương quá!"; về những lần rủ rỉ tỉ tê thuyết phục mẹ chồng diện váy, đi giày cao gót và giúp bà trở nên thanh nhã, xinh đẹp hơn; về "cảm giác hôm nay cùng thức giấc thì mình thấy yêu bạn đời của mình hơn ngày hôm qua"…

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 10.

Niềm đam mê của Trầm đơn giản là như thế, được làm việc, được yêu và được nhâm nhi những điều giản dị như vậy hàng ngày, đối với cô ấy "mục đích sống lớn nhất của mình là sống mỗi ngày được vui vẻ và niềm đam mê của mình có ích thực sự cho mọi người, chứ không cần phải mang lại cho mình tiền bạc hay danh tiếng. Đó là do quan điểm của mỗi người.

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 11.

Bản thân mình cảm thấy không cần thiết phải nổi tiếng, thành công hay nhiều tiền từ đam mê của mình thì mới gọi là đam mê có ý nghĩa, mà ý nghĩa chính là mình giúp đỡ được mọi người và khiến cho mọi người hàng ngày đẹp hơn, sống vui hơn, cuộc sống của họ tốt hơn khi thay đổi suy nghĩ, quan điểm sống. Đối với mình, đó chính là thành quả và thành công lớn nhất."

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 12.

Với mong muốn mang đến nguồn cảm hứng, năng lượng mới dành tặng cho những người phụ nữ đã làm Mẹ, đang làm Mẹ và sắp làm Mẹ, chiến dịch We are Family với thông điệp "Ngày thứ 8 của mẹ" đã chính thức bắt đầu. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Ngành hàng điện gia dụng Samsung, với món quà công nghệ giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn, đã đồng hành cùng We are Family để lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, giúp những người phụ nữ luôn được sống, theo đuổi và thực hiện đam mê của mình.

Đặng Trầm: Phụ nữ là trung tâm của gia đình, họ được vui vẻ, cởi mở thì gia đình sẽ hạnh phúc trọn vẹn - Ảnh 14.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm