Đang tiêm HPV không nên có thai

28-03-2012 11:10:09

Mũi tiêm cuối của bạn vào tháng 09/2012 thì tốt nhất là đến tháng 12/2012 bạn mới nên có thai.

Chào chương trình, chương trình cho tôi hỏi nhờ chút, vợ tôi đang tiêm HPV phòng chống ung thư cổ tử cung, trong thời gian chờ đến tháng 9 vợ tôi tiêm nốt mũi 3 - mũi còn lại. Chúng tôi có khả năng có con trong thời gian này được không và nếu có thì sức khỏe, thể trạng của vợ tôi và em bé có ảnh hưởng gì không? Xin chân thành cảm ơn! (Tran Quyet)

Trả lời:Bạn thân mến, rất vui vì hai vợ chồng bạn rất quan tâm đến vấn đề về sức khỏe sinh sản của bản thân mình, vắc-xin HPV nhìn chung an toàn và được dung nạp tốt. Các tác dụng phụ được báo cáo nhiều nhất bao gồm: đau, sưng và đỏ da tại nơi tiêm. Những triệu chứng này sẽ tự hết sau vài ngày.

Lịch tiêm chủng ngừa HPV cho mỗi người bao gồm ba mũi, mũi thứ hai nhắc lại sau mũi thứ nhất 2 tháng, mũi thứ ba nhắc lại sau mũi thứ 2 là 6 tháng.

Đối với các loại vắc-xin, sau khi tiêm mũi cuối cùng phải cách thời gian trước khi mang thai ít nhất là 03 tháng.

Như vậy, mũi tiêm cuối của bạn vào tháng 09/2012 thì tốt nhất là đến tháng 12/2012 bạn mới nên có thai. Vì vậy trong thời gian này hai bạn nên tập trung chăm sóc sức khỏe bản thân và duy trì chế độ dinh dưỡng cũng như đời sống tinh thần thật tốt để chuẩn bị đón em bé bạn nhé.

Bạn cũng nên lưu ý sau khi tiêm thì đối với phụ nữ đã có quan hệ tình dục vẫn thường xuyên đi kiểm tra phụ khoa và làm các xét nghiệm cần thiết 6 tháng 01 lần.

Chúc hai bạn hạnh phúc và sớm có tin vui!

Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 19006802 và 1900599918

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn

 Nhật Minh / Theo Trí Thức Trẻ

Ăn mừng u23

Ăn mừng u23