Đang được chồng cưng chiều "nâng như nâng trứng", cô vợ trẻ xinh đẹp bỗng bị chồng đuổi khỏi nhà chỉ vì một câu nói này

Dù rằng cuộc sống hôn nhân đang diễn ra tốt đẹp với một căn nhà mới mua nhưng cặp đôi này đã gặp phải vấn đề rắc rối mà rất nhiều gia đình hiện nay "không thể gỡ nổi".

Dưới đây là lời tâm sự của một người đàn ông có vợ đẹp dịu dàng và một ngôi nhà khang trang do chính bàn tay anh mua sau những năm tháng lao động cực nhọc mà có được. Những tưởng từ đó cuộc sống gia đình sẽ bước sang một trang mới tốt đẹp hơn, nhưng có ai ngờ đó lại đẩy anh vào tình cảnh khó xử không biết thoát ra bằng cách nào.

"Tôi vui lắm, cuối cùng tôi đã mua căn nhà của mình sau nhiều năm dè sẻn, làm lụng vất vả kiếm tiền. Ngày đầu tiên hai vợ chồng tôi chuyển đến nhà mới, tôi cảm thấy rất tự hào vì đã có được một nơi để gọi là nhà của mình. Tôi háo hức bắt đầu một cuộc sống mới trong ngôi nhà khang trang sau bao năm vất vả, thế nhưng sóng gió ập đến khi vợ tôi nói ra câu này...

Đang được chồng cưng chiều nâng như nâng trứng, cô vợ trẻ xinh đẹp bỗng bị chồng đuổi khỏi nhà chỉ vì một câu nói này - Ảnh 1.

Sau nhiều năm vất vả, cuối cùng người đàn ông cũng có được ngôi nhà của riêng mình và cả một cô vợ xinh đẹp.

Nhiều năm trước, tôi chỉ là một thanh niên đầy tham vọng đến từ một ngôi làng nhỏ mà cái nghèo cứ bám riết mãi không buông. 15 tuổi, tôi quyết định lên thành phố tìm việc làm những mong sẽ thay đổi cuộc đời. Mà thực tế là cứ ở quê thì cũng sẽ chẳng có việc gì để làm. Tôi lên thành phố với hai bàn tay trắng, nhưng may mắn là tôi đã tìm được một công việc với mức lương đủ sống.

Sau 10 năm làm việc chăm chỉ, miệt mài không biết mệt, tôi đã có được một vị trí vững chắc hơn. Điều quan trọng là tôi thực hiện được giấc mơ lớn lao của đời mình - mua một căn nhà.

Có thể nói là mọi thứ diễn ra quá tốt đẹp, vượt xa sức tưởng tượng của tôi. Bởi chỉ vài tháng sau đó, tôi gặp vợ tôi bây giờ và lập tức yêu cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô ấy xinh đẹp, tinh tế và nhẹ nhàng, khác xa với hầu hết những người phụ nữ mà tôi từng gặp trong suốt thời gian sống ở nơi phồn hoa đô thị.

Khi đã tìm hiểu nhau được một thời gian và xác định mối quan hệ nghiêm túc, xây dựng tương lai lâu dài, tôi quyết định dẫn cô ấy về quê giới thiệu với bố mẹ. May mắn là bố mẹ cũng rất quý cô ấy và đồng ý cho chúng tôi làm đám cưới. 

Đang được chồng cưng chiều nâng như nâng trứng, cô vợ trẻ xinh đẹp bỗng bị chồng đuổi khỏi nhà chỉ vì một câu nói này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trong một lần về thăm nhà, tôi chợt nhận ra ngôi nhà bố mẹ mình đang ở đã quá cũ kỹ, xuống cấp. Sàn gỗ kêu cót két mỗi khi có bước chân qua, bức tường lỗ chỗ ở nhiều nơi rồi cánh cửa ra vào thì hỏng bản lề. Tôi giật mình nhận ra rằng mình đã quá chú tâm cho sự nghiệp và gia đình mới mà quên đi bố mẹ ở quê nhà. Tôi bày tỏ mong muốn đón bố mẹ lên thành phố để tiện chăm sóc. Mặc dù tôi ra sức thuyết phục nhưng bố mẹ vẫn khăng khăng ở lại ngôi nhà cũ vì không muốn làm phiền đến chúng tôi.

Đang được chồng cưng chiều nâng như nâng trứng, cô vợ trẻ xinh đẹp bỗng bị chồng đuổi khỏi nhà chỉ vì một câu nói này - Ảnh 3.

Căn nhà cũ kỹ của bố mẹ ở quê khiến anh chàng không an tâm và muốn mời bố mẹ lên sống cùng - Ảnh minh họa.

Khi tôi trở lại thành phố làm việc, tôi vẫn không thể ngừng suy nghĩ về bố mẹ ở nhà. Là con trai duy nhất, đáng lẽ tôi phải chăm sóc cho bố mẹ. Mà căn nhà tôi mới mua thì có thừa phòng nên bố mẹ có thể sống thoải mái mà không lo chật chội.

Tôi chợt nghĩ đến vợ, tôi biết rằng bố mẹ rất yêu quý con dâu nên tôi định nhờ vợ thuyết phục bố mẹ lên ở cùng. Hẳn là bố mẹ sẽ rất vui và đồng ý nếu vợ tôi nói chuyện đó. 

Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi vợ tôi trả lời chỉ vỏn vẹn một từ "Không". Tôi sốc và thất vọng với câu trả lời của cô ấy nên tôi nói rằng: "Em yêu, ngôi nhà này thuộc về anh. Nếu em không muốn bố mẹ ở cùng chúng ta thì em nên rời khỏi ngôi nhà này!" Tuy nhiên, lý do vợ tôi từ chối sống cùng với bố mẹ tôi không phải vì cô ấy không thích hoặc không muốn chăm sóc họ. 

Đang được chồng cưng chiều nâng như nâng trứng, cô vợ trẻ xinh đẹp bỗng bị chồng đuổi khỏi nhà chỉ vì một câu nói này - Ảnh 4.

Mối quan hệ giữa con dâu và bố mẹ chồng luôn là vấn đề khó giải quyết ở nhiều gia đình - Ảnh minh họa.

Khi tôi nói với bạn bè thân thiết về vấn đề này, họ rất ngạc nhiên khi nghe quyết định của tôi. Họ cho rằng đó không phải là quyết định tốt cho vợ chồng tôi sống cùng với bố mẹ khi chúng tôi kết hôn. Mặc dù họ là bố mẹ, người đã sinh ra tôi, vợ tôi sẽ cần thời gian để thích ứng và điều chỉnh cuộc sống hôn nhân.

Cuối cùng, tôi mới hiểu lý do tại sao cha mẹ tôi khăng khăng ở lại ngôi nhà cũ thay vì sống chung với tôi trong thành phố. Họ biết rằng đó là vì lợi ích của cả tôi và vợ".

Còn bạn thấy sao về quyết định của người chồng trong câu chuyện này? Liệu rằng anh ấy đã ứng xử đúng khi đuổi vợ ra khỏi nhà vì vợ chưa sẵn sàng sống chung cùng bố mẹ chồng?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm