Đàn ông Việt hào hứng vì hôm nay là Ngày Quốc tế Đàn ông

19-11-2012 17:15:20

Sau khi được một số thành viên trên Facebook chia sẻ thông tin hôm nay (19/11) chính là ngày Quốc tế Đàn ông, cư dân mạng trong nước, đặc biệt là các quý ông, tỏ ra vô cùng hào hứng và sẵn sàng… đi đòi quà chị em.

Ngày Quốc tế Đàn ông (International Men’s Day) gọi tắt là Ngày Đàn Ông được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 19/11/1999 tại Trinidad và Tobago. Sự kiện này sau đó lan sang nhiều quốc gia khác và phổ biến từ Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, Châu Á cho tới vùng biển Caribê. 

Đàn ông Việt hào hứng vì hôm nay là Ngày Quốc tế Đàn ông 1
Ngày Quốc tế Đàn ông phổ biến ở nhiều quốc gia.

Đây là ngày tôn vinh quý ông, trong đó tập trung vào vấn đề sức khỏe của nam giới, cải thiện các mối quan hệ giới tính, thúc đẩy sự bình đẳng giới và ca ngợi những hình mẫu đàn ông tiêu biểu. Ngày 19/11 cũng là dịp để ca ngợi các thành tựu và cống hiến của nam giới, nhất là những đóng góp cho cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái. 

Ngày Đàn Ông được tổ chức ở hơn 60 quốc gia bao gồm: Trinidad, Tobago, Jamaica, Úc, Ấn Độ, Ý, Hoa Kỳ, Haiti, Singapore, Malta, Nam Phi, Ghana, Hungary, Canada, Trung quốc, Brazil, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Angola, Zimbabwe, Croatia, Uganda, Chi-lê, Ai-len, Peru, Pakistan, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Hà Lan, Bỉ, Mexico, Đức, Anh, Áo, Pháp, Phần Lan,…

Mặc dù nhiều nước trên thế giới thường tổ chức các sự kiện đặc biệt hướng về phái mạnh trong ngày này, ở Việt Nam, Ngày Đàn Ông vẫn còn khá lạ lẫm. Tuy nhiên, ngay sau khi được một số thành viên trên Facebook chia sẻ, cư dân mạng Việt Nam, đặc biệt là các quý ông, đã tỏ ra vô cùng hào hứng.

Đàn ông Việt hào hứng vì hôm nay là Ngày Quốc tế Đàn ông 2
Trên Facebook đang share nhau thông tin về ngày thú vị này (Ảnh chụp màn hình)

Thành viên Facebooker có nick Hoàng Nguyễn đang vô cùng tâm đắc khi biết hôm nay chính là ngày dành cho phái mạnh. Anh chia sẻ: “Giờ mới biết là có ngày Quốc tế Đàn ông đấy. Thế này mới gọi là bình đẳng giới chứ. Suốt cuộc đời nặng nhọc, vất vả đầy gian lao, cuối cùng cũng có ngày dành cho mình. Về đòi quà vợ thôi”.

Tuy nhiên, cũng có thành viên tỏ ra khá thất vọng vì ở Việt Nam ngày dành cho quý ông này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Thành viên Lê Quốc Dũng ca thán: “Ngày trọng đại thế mà chả thấy ở Việt Nam có hoạt động ăn mừng gì cả. Đúng là làm đàn ông thật thiệt thòi”.

Bên cạnh đó, một số chàng cũng tỏ ra khá cụt hứng khi tìm kiếm trên mạng thì thấy hóa ra ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 lại trùng với ngày… Toilet Thế giới.
 Nguyễn Nguyệt / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Ngày Quốc tế Đàn ông

 

International Men’s Day

 

đàn ông Việt

Tin dùng máy rửa bát, tích cả ổ vi khuẩn gây bệnh cho gia đình mà không biết

Tin dùng máy rửa bát, tích cả ổ vi khuẩn gây bệnh cho gia đình mà không biết