Đàm Vĩnh Hưng bị phạt 5 triệu đồng vụ hôn sư thày

15-11-2012 15:21:18

Chiều qua, ngày 14/11 Thanh tra Bộ VH,TT&DL đã chính thức xử phạt hành chính ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ở mức cao nhất là 5 triệu đồng vì hành vi phản cảm “hôn môi sư thày” tại đêm nhạc quyên góp từ thiện.

Trao đổi với chúng tôi sáng ngày 15/11, ôngVõ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL TP. Hồ Chí Minh cho biết, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức bị phạt 5 triệu đồng.

“Chiều qua, ngày 14/11, Thanh tra Bộ VH, TT&DL đã có buổi làm việc với ca sĩĐàm Vĩnh Hưngvà đơn vị tổ chức về việc nam ca sĩ này hôn môi sư thày khiến dư luận phản ứng. Thanh tra Bộ đã quyết định xử phạt hành chính ở mức cao nhất là 5 triệu đồng”, ôngVõ Trọng Namnói. ÔngNamcho biết, Thanh tra Bộ sẽ ra văn bản chính thức về quyết định xử phạt này.

Đàm Vĩnh Hưng bị phạt 5 triệu đồng vụ hôn sư thày 1

Hành động hôn môi sư thày của Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận phản ứng gay gắt

Về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng quản lý biểu diễn Cục nghệ thuật Biểu diễn cũng xác nhận trong sáng 15/11 về thông tin Thanh tra Bộ đã xử phạt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 5 triệu đồng.

Trước đó, ôngVũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL cũng tiết lộ với báo chí về mức phạt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và đoàn sẽ vào TP. Hồ Chí Minh trực tiếp giải quyết vụ việc này. Với mức phạt hành chính 5 triệu đồng, nhiều người cho rằng án phạt quá nhẹ. Thậm chí, nhiều ý kiến trên mạng cho rằng cơ quan quản lý cần mạnh tay hơn nữa, cần thiết thì có thể cấm biểu diễn trong một thời gian nhất định.

Trả lời báo chí về mức phạt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL lý giải, đây là mức phạt cao nhất cho hành vi phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Ông Thành cũng cho biết, sở dĩ không cấm Đàm Vĩnh Hưngbiểu diễn vì điều đó không được ghi trong luật. Hành động viết tâm thư xin lỗi và tỏ ra ăn năn vì lỗi lầm cũng không làm giảm án phạt hành chính đối với Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng bị phạt 5 triệu đồng vụ hôn sư thày 2

Hai nhà sư nhận nụ hôn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nhận án phạt"biệt chúng" trong thời gian 3 tháng

Sự việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưnghôn môi sư thầy tại đêm nhạc quyên góp từ thiện ngày 4/11 tại TP. Hồ Chí Minh đã gây ồn ào dư luận suốt tuần qua. Làn sóng chỉ trích cho rằng đó là hành vi phản cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh người nghệ sĩ cũng như người nhà phật trước công chúng. Dù là với mục đích từ thiện thì hình ảnh đó cũng không dễ được tha thứ. Trước sự lên án của dư luận, hai nhà sư nhận nụ hôn của Đàm Vĩnh Hưng đã nhận án phạt từ các chư tăng là “biệt chúng” (tức cấm túc - không cho ra khỏi phòng tiếp xúc với người bên ngoài) trong thời gian 3 tháng. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng viết thư gửi lời xin lỗi tới công chúng và các tăng ni, phật tử.

 Theo Dân trí /
Từ Khóa

Đàm Vĩnh Hưng

 

scandal sao việt

Tập 349 "Bạn muốn hẹn hò": Long Tiến - Mỹ Hiền

Tập 349 "Bạn muốn hẹn hò": Long Tiến - Mỹ Hiền