Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận

Những con gấu bông mềm mại, nhỏ xinh cùng những bông hoa rực rỡ sắc màu mà người dân rải khắp ven đường như để an ủi cho 4 đứa trẻ xấu số, là 4 anh chị em ruột, cùng thiệt mạng trong phút chốc.

Ngày 12 tháng 3 năm 2019, thị trấn Stafford thuộc Staffordshire, nằm trong khu đô thị West Midlands (Anh) trở nên ảm đạm, bao trùm khắp nơi là không khí tang thương, lạnh lẽo đến sởn da gà. Bởi đó là ngày diễn ra đám tang của 4 đứa trẻ là 4 anh chị em ruột cùng thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn khủng khiếp xảy ra từ đầu tháng trước. Hơn 1 tháng sau khi bị ngọn lửa hung dữ nhấn chìm trong phút chốc, mới đây, những đứa trẻ xấu số ấy mới được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại nhà hỏa táng ở Stafford.

Một đám tang với đầy những thú bông và hoa rải khắp ven đường để đưa những đứa trẻ về cõi vĩnh hằng.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 1.

Rất nhiều người dân từ khắp các vùng lân cận đến tận nơi để đặt những con gấu bông và những bông hoa rực rỡ tưởng nhớ 4 đứa trẻ xấu số.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 2.

Một nhân viên cứu hỏa địa phương đã viết: "Hãy yên nghỉ nhé những thiên thần bé bỏng. Cô chẳng phải là người thân của các cháu, chưa từng nói chuyện với các cháu một lần, nhưng cô cảm thấy mình là người có liên quan đến sự ra đi của các cháu. Cô là một nhân viên cứu hỏa, lẽ ra cô phải cứu được các cháu khỏi miệng lửa, thế nhưng cô đã không làm được điều đó. Giờ đây cô chỉ có thể hy vọng gia đình cháu sẽ mạnh mẽ để sống tiếp. Các cháu vẫn mãi luôn sống trong lòng tất cả mọi người".

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 3.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 4.

Anh chị Chris Moulton và Natalie bày tỏ mong muốn rằng chỉ bạn bè thân thiết và các thành viên gia đình mới được dự tang lễ. Vậy nên người dân chỉ cần đặt những con gấu teddy hay các món đồ chơi tương tự trước cửa sổ gia đình để chia buồn.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 5.

Hàng trăm con gấu bông xếp chồng ở vỉa hè.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 6.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 7.

Người dân đội mưa đến tận nơi đặt hoa và gấu bông.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 8.

Khuôn mặt ai cũng nặng trĩu một nỗi buồn.

Tragic Riley, 8 tuổi, Keegan, 6 tuổi, Tilly Rose Unitt, 4 tuổi, Olly, 3 tuổi và Jack, 2 tuổi là 5 thiên thần nhỏ đáng yêu của chị Natalie Unitt và anh Chris Moulton. Một cuộc sống vui vẻ và luôn luôn đầy ắp tiếng cười ấy là niềm mong ước của bất cứ ai sống ở West Midlands. Thế nhưng, niềm vui ấy chưa được vẹn tròn thì tai họa bất ngờ ập đến với gia đình Natalie. Ngọn lửa dữ dội ấy đã không chỉ cướp đi mái ấm mà đôi vợ chồng trẻ cùng nhau xây dựng mà còn lấy đi mạng sống của 4 thiên thần nhỏ. Tragic Riley, Keegan, Tilly Rose Unitt và Olly, trong cơn hỏa hoạn đến bất ngờ đã không may mắn bị thiêu cháy cùng với ngôi nhà của các em.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 9.

Những chiếc quan tài nhỏ của 4 đứa trẻ được dán các hình ảnh của các nhân vật siêu anh hùng trong phim và đặt các con gấu bông bên trên.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 10.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 11.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 12.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 13.

Đoàn xe tang có nhiều cảnh sát hộ tống.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 14.

Theo lời kể của Natalie Unittm, sáng sớm 05/02/2019, khi Natalie, cùng chồng là anh Chris và 5 đứa trẻ đang ở trong nhà thì bất ngờ ngọn lửa bùng cháy. Chị Natalie và anh Chris cùng đứa con út là Jack đã may mắn thoát chết sau khi nhảy ra ngoài qua cửa sổ trong phòng ngủ. Mặc dù các nhân viên cứu hỏa đã có mặt ngay lập tức nhưng có tới 4 đứa trẻ trong nhà và không xác định được vị trí của chúng, cộng thêm ngọn lửa cháy dữ dội, lính cứu hỏa không thể cứu kịp thời.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 15.

Ngôi nhà bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn khủng khiếp.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 16.

Anh chị Chris Moulton và Natalie.

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 17.

Từ trái sang phải, Riley, 8 tuổi, Tilly, 4 tuổi, Olly, 3 tuổi và Keegan, 6 tuổi, tất cả đã chết vì "con quỷ lửa".

Đám tang ngập tràn hoa và gấu bông, có cả xe cảnh sát hộ tống, phía sau đó là một câu chuyện đau lòng của 4 đứa trẻ cùng chung một số phận - Ảnh 18.

Nguyên nhân xác định ban đầu, vụ cháy xảy ra có thể do rò rỉ khí gas từ một nồi hơi nấu ăn trong bếp nhà Natalie. Chris Moulton và Natalie thậm chí đã bị bắt vì nghi ngờ ngộ sát nhưng sau đó cả 2 đã được tại ngoại. 

"Cô ấy nói với tôi rằng thế giới của cô ấy đã thực sự kết thúc khi 4 đứa nhỏ qua đời. Thế nhưng, Jack vẫn còn, cô ấy nhận ra rằng mình vẫn phải sống tiếp bởi thằng bé vẫn cần cha mẹ chăm sóc. Cô ấy thực sự rất mạnh mẽ", một người bạn thân của Natalie cho biết.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm