Đái tháo đường thai kỳ có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với mẹ như: Tăng huyết áp, tiền sản giật, sản giật, sảy thai, thai lưu, nhiễm khuẩn tiết niệu, đẻ non, đa ối, tăng nguy cơ mắc đái tháo đường thật sự trong tương lai...
Con số báo động đó khiến các chuyên gia dự đoán trước năm 2025, chi phí điều trị bệnh này tại Việt Nam sẽ lên đến 1,1 tỷ USD. Tuy nhiên nhận thức của người dân về bệnh và phòng ngừa lại chưa cao.
Dù đã được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ nhưng vì không cưỡng lại được cơn thèm ngọt nên sản phụ vẫn tiếp tục ăn nhiều bánh kẹo, socola, trà sữa. Hậu quả, thai nhi bị chết lưu trong bụng mẹ.