Dùng một loại bột rửa mặt được quảng cáo online, cô gái 22 tuổi khổ sở vì da mặt sần sùi, ngứa rát, đầy mụn nước

Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 22 tuổi đến khám vì vùng mặt xuất hiện nhiều tổn thương mụn nước, vỡ để lại vết trợt và vảy tiết vàng trên da.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước khi xuất hiện tổn thương một tuần bệnh nhân sử dụng một loại bột rửa mặt được quảng cáo online. Sau 2 lần sử dụng loại bột này, bệnh nhân thấy xuất hiện triệu chứng nóng rát, ngứa, khó chịu trên da.

Sau đó, bệnh nhân đã ngừng sử dụng loại bột rửa mặt này nhưng triệu chứng ngứa rát vẫn không giảm, khiến cô vẫn không ngừng gãi, chà xát nhiều tạo ra nhiều vết xây xước trên da.

Khi đó, vẫn chủ quan cho rằng chỉ dị ứng thông thường nên cô không đi khám tại cơ sở y tế. Chỉ đến khi toàn bộ vùng mặt xuất hiện các tổn thương mụn nước một cách cấp tính và nhanh chóng dập vỡ để lại nhiều vết trợt và vảy tiết trên da kèm theo sốt 38 độ C thì mới đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Bệnh nhân nữ trước và sau 5 ngày điều trị.

Theo các bác sĩ khoa Điều trị Bệnh da phụ nữ và trẻ em, bệnh nhân có các triệu chứng điển hình của bệnh Eczema Herpesticum – một bệnh da do virus Herpes simplex. Đây là một loại virus hay gây bệnh trên những người có tổn thương da từ trước như: Tổn thương da do cào gãi, chăm sóc da không đúng cách, bệnh lý da như viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da cơ địa

Trong một số trường hợp tổn thương da có thể xuất hiện trên diện rộng với triệu chứng toàn thân như sốt cao, mệt mỏi... có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sau 5 ngày được điều trị nội trú tại khoa Điều trị Bệnh da phụ nữ và trẻ em – Bệnh viện Da liễu Trung ương, tổn thương da của bệnh nhân đã lành hẳn, bong hết vảy tiết vàng.

Các bác sĩ da liễu khuyến cáo để phòng tránh bệnh da do virus bệnh nhân mắc bệnh lý viêm da cơ địa và các viêm da khác như: Viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da dầu… nên chăm sóc da đúng cách không nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không rõ nguồn gốc được quảng cáo lan tràn trên các trang mạng xã hội. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào với làn da đến cơ sở y tế được khám và điều trị.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm