BÀI GỐC Vợ tôi đã rút hết tiền tiết kiệm để sang Hàn Quốc “tiễn chồng lên xe bông”

Vợ tôi đã rút hết tiền tiết kiệm để sang Hàn Quốc “tiễn chồng lên xe bông”

Khi tôi ngồi gõ những dòng này rồi gửi đi, facebook của vợ tôi lại hiện lên bức ảnh với dòng caption: "Hội bạn gái cũ đi tiễn chồng lên xe bông".

5 Chia sẻ

Cưới vợ rồi, càng ngày tôi càng mất hồn mất vía kiểu “nóng lạnh” thất thường của cô ấy

Trần Vượng, Theo Helino

Đến giờ mẹ tôi vẫn hay kể lại chiến tích của vợ khi mới về làm dâu hai tháng.

Vợ tôi nóng tính chẳng kém gì đàn ông. Hồi yêu, tôi cũng choáng khi thấy cô ấy sẵn sàng chửi tay đôi với một bà bán cá ngoài chợ vì bà ta gian lận khi cân. Sau khi rời chợ, cô ấy mới trở lại vẻ mặt bình thản như thường và giải thích với mấy người đó phải hung dữ vầy mới thắng được.

Cưới rồi tôi càng mất hồn mất vía với tính cách thất thường nóng lạnh của vợ mình. Bình thường thì cô ấy được mọi người khen ngợi là hiền lành, ăn nói nhu mì đáng yêu. Nhưng ai đụng tới cô ấy mà xem, cô ấy sẵn sàng gân cổ cãi nhau hoặc thậm chí lao vào đánh nhau với họ.

Đến giờ mẹ tôi vẫn hay kể lại chiến tích của vợ khi mới về làm dâu hai tháng. Chẳng là bên cạnh nhà tôi có một bà cô già ế chồng tính khó khăn mà ăn ở bẩn. Vợ tôi về làm dâu hay bị bà ấy xét nét dù chẳng phải họ hàng gì.

Có lần vợ tôi nghỉ làm rồi dọn dẹp khu vườn phía sau nhà. Khi dọn đến cạnh hàng rào, cô ấy khiếp đảm với hàng loạt băng vệ sinh đã dùng rồi bị vứt qua. Lúc đó cô ấy cũng chẳng biết do bà cô hàng xóm làm đâu nên chưa nói gì mà âm thầm theo dõi. Đến khi tận mắt thấy cô hàng xóm vứt qua thì vợ tôi tức điên lên.

Ảnh cưới cháy hết cũng chỉ vì một lần cãi nhau với vợ - Ảnh 1.

Vợ tôi hung dữ và nóng tính. (Ảnh minh họa)

Cô ấy hốt mấy thứ đó đem thẳng qua nhà hàng xóm trả lại. Bà cô hàng xóm cũng chẳng vừa nên nhảy dựng lên đòi tát vợ tôi vì tội vu khống. Vợ tôi cũng chẳng nhịn mà to tiếng nói lại. Hôm ấy hai bên suýt lao vào đánh nhau. Đến mức bảo vệ khu dân phố xuống, vợ tôi mới chịu về nhà trong ấm ức. Bà cô hàng xóm từ đó cũng chẳng dám vứt đồ dơ qua nhà tôi nữa.

Ngoài khoản nóng tính thì vợ tôi cũng là người biết chăm lo cho gia đình. Khi về nhà chồng, thấy nhà tôi chưa có nhiều vật dụng gia đình, cô ấy sẵn sàng chi tiền ra mua cho đầy đủ.

Thế nhưng cô ấy cũng vì tính nóng của mình mà hay làm mất lòng người khác. Như khi sửa nhà, cô ấy luôn theo sát mọi hành động của thợ xây. Người ta ốp men xong, cô ấy lấy búa cao su đi gõ từng viên. Miếng nào nghe âm thanh khác lạ là cô ấy lại bắt thợ gỡ viên gạch ấy lên ốp lại. Khi sơn nhà, cô ấy đem nước tạt lên thử sơn. Thấy sơn không bị trôi mất cô ấy mới gật gù đồng ý trả tiền.

Ảnh cưới cháy hết cũng chỉ vì một lần cãi nhau với vợ - Ảnh 2.

Cô ấy đem ảnh cưới ra đốt vì giận tôi. (Ảnh minh họa)

Đến mẹ tôi còn phải sợ tính của cô ấy. Mỗi khi có gì không hài lòng, cô ấy lại nói sang sảng cho hả giận. Sau đó suy nghĩ lại, nếu thấy quá đáng lại lóc cóc đi xin lỗi người ta.

Có lần tôi với vợ cãi nhau vì cô ấy mắng cả bạn tôi. Trong lúc tức giận, vợ tôi bỏ vào phòng ngủ rồi hì hục lôi album ảnh cưới ra. Tôi còn tưởng cô ấy định xem lại ảnh cưới cho hạ giận thì không ngờ cô ấy lại lấy mấy tấm ảnh ra, sau đó cô ấy lấy hộp quẹt bật lên đốt cháy. Tôi phải giật lại album chứ không chắc cô ấy đốt hết.

Là đàn ông mà tôi cũng phát mệt với tính tình của vợ mình. Phải làm sao để thay đổi được tính nóng nảy đến cạn nghĩ của vợ tôi đây? Ai có ý kiến gì thì giúp tôi với.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm