Cuối tuần vào bếp trổ tài làm ngay gà chiên giòn xóc muối ớt ngon quên sầu

Hương Giang,
Chia sẻ

Chỉ cần 1 chút biến tấu là bạn sẽ có ngay món thịt gà chiên giòn xóc muối ớt thơm phức, giòn tan, cay cay để cả nhà thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

1 cái thịt đùi gà đã lọc xương

3 thìa bột chiên giòn

1 thìa ớt bột

1 chút bột canh

1 chút muối

1 chút tiêu

Dầu ăn để chiên

Cách làm:

Bước 1

Thịt gà lọc bỏ xương rồi rửa sạch sẽ và thấm khô sau đó thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 2

Cho thịt gà vào 1 cái tô rồi thêm bột chiên giòn sau đó xóc đều cho thịt bám đều 1 lớp bột bên ngoài.

Bước 3

Cho nhiều dầu vào nồi đun nóng dầu sau đó gắp từng miếng thịt gà cho vào chiên, tới khi thịt gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4

Các gia vị để xóc thịt gà cho vào 1 cái bát và trộn đều lên. Cho thịt gà đã chiên giòn vào 1 cái tô sau đó rắc đều hỗn hợp muối ớt lên, xóc đều cho thịt bám đều và cho ra đĩa để thưởng thức.

Thành phẩm

Chỉ cần 1 chút biến tấu là bạn sẽ có ngay món thịt gà chiên giòn xóc muối ớt thơm phức, giòn tan, cay cay rất ngon. Món ăn này sẽ rất hợp để uống cùng ly bia lạnh đấy nhé! Cuối tuần mà đãi cả nhà món này thì tuyệt!

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm ngay gà chiên giòn xóc muối ớt ngon quên sầu - Ảnh 5.

Chia sẻ