Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Trà Linh, ảnh: afamily.vn, Theo Trí Thức Trẻ

Trong tiếng Thái, "Tom" nghĩa là đun sôi và "Yum" nghĩa là món chua cay. Bởi vậy nếu ăn được cay và lại thích vị chua, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món canh Tom Yum Goong này!

Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 1


Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 2

Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh Tom Yum Goong (còn gọi là Tom Yum):

- 100g tôm tươi (bạn có thể thêm nghêu, hoặc mực cũng rất ngon nhé)
- 300g nấm (nấm rơm, nấm kim châm, hay nấm hải sản đều được)
- Vài nhánh sả
- 5 - 6 lá chanh
- Chanh, ớt tươi
- 1 viên súp Tom Yum (không bắt buộc nhưng nếu cho thêm vào canh sẽ đậm đà hơn)

Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 4
Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 5

Nấm, lá chanh, ớt, chanh rửa sạch. Sả sửa sạch, lột bỏ lớp vỏ ngoài, sau đó đập dập. Tôm rửa sạch, cắt râu. Bạn đừng bỏ đầu tôm đi nhé vì đầu tôm là một trong những nguyên liệu giúp canh dậy mùi đấy!

Đầu tiên, bạn cho sả vào nồi.

Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 6
Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 7

Đun đến khi nước sôi thì cho tôm...

Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 8

... và 1 viên súp Tomyum vào.

Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 9
Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 10

Nước sôi lại, bạn cho tiếp nấm.

Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 11

Cho nước sôi thêm 1 phút nữa thì thả tiếp lá chanh.

Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 12
Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 13

Đun thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau cùng, tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn vắt thêm nước cốt chanh và cho thêm vài quả ớt tươi vào rồi múc canh ra bát.

Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 14

Lưu ý: Không để nước sôi quá lâu, và cũng không “tham” cho quá nhiều lá chanh, canh sẽ bị đắng. Ngoài ra, muốn canh có màu đẹp, bạn có thể đầu tiên phi cà chua rồi mới cho thêm nước vào và nấu như hướng dẫn, hoặc tự chưng ớt bột với dầu ăn nếu ăn được cay.

Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 15

Món canh Tom Yum này chỉ mất tầm 15 phút thực hiện nhưng thành phẩm thì sẽ khiến bạn phải “xuýt xoa” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Cách nấu canh Tom Yum này cũng có thể áp dụng để nấu lẩu Thái rất ngon đấy, bạn chỉ cần dùng nước ninh xương để nấu để giúp lẩu ngọt thôi là được. Mùa đông đang tới gần, bạn hãy thêm món canh này vào thực đơn gia đình mình nhé!

Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 16

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh Tom Yum!



Nếu thích các món Thái, bạn hãy thử thêm món canh gà kiểu Thái nữa nhé!
Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà 17
Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày