Cuối tuần trổ tài làm bánh quy dưa hấu để dành ăn dần thôi!

Lily,
Chia sẻ

Hãy làm bánh quy dưa hấu xinh xắn để nhâm nhi bên tách trà chiều ngày cuối tuần nhé!




Để làm bánh quy dưa hấu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

110g bơ nhạt


165g đường cát

160g bột mỳ đa dụng

1 quả trứng, tách riêng lòng

1 muỗng cafe vani lỏng

1 nhúm nhỏ muối

Màu thực phẩm: đỏ, xanh.

Chocolate chip để trang trí




Cho bơ nhạt cùng 65g đường vào âu đánh cho đến khi đường tan, bơ chuyển màu vàng nhạt thì thêm lòng đỏ trứng, vani lỏng và muối vào trộn đều bằng phới lồng.



Rây bột mỳ vào âu, dùng phới dẹt trộn đều cho hòa quyện rồi chia đôi số bột.



Một nửa bột trộn với màu đỏ, bạn dùng tay để nhào đều và vo thành khối trụ có đường kính khoảng 5cm.



Tiếp tục chia đôi một nửa số bột còn lại. Một nửa trộn cùng màu xanh và một nửa giữ nguyên, tương tự dùng tay nhào đều rồi cán mỏng.



Dùng hai miếng bột màu vàng và màu xanh bọc lấy khối bột màu đỏ rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.



Cho màu thực phẩm màu xanh vào túi zip và đường vào trộn đều cho đến khi đường bám màu đều đẹp thì rải ra. Lúc này bạn lấy bột, dùng chổi silicon phết lòng trắng trứng đều khắp thân bột rồi lăn qua lớp đường. Dùng dao sắc cắt bột thành từng khoanh có độ dày 1-1,5cm rồi cho vào khay đã lót sẵn giấy nến và rắc chocolate chip lên bánh.



Nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút thì lấy bánh ra, cắt đôi bánh rồi chờ nguội. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh quy dưa hấu xinh xắn!



Những chiếc bánh quy “ngụy trang” dưới hình dạng lát dưa hấu trông thật xinh xắn, bắt mắt đến mức không ai nỡ ăn. Vậy mà khi đã cắn thử rồi thì cứ muốn ăn mãi thôi vì bánh giòn tan, thơm bùi, nhấm nháp cùng tách trà thật không còn gì bằng!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy dưa hấu này nhé!

Nguồn: bearmakedfood

Chia sẻ