Cuối tuần mời cả nhà thực đơn cá hồi ngon bổ

Nghĩa Nguyễn,
Chia sẻ

Cuối tuần rồi, bạn hãy vào bếp để đổi món cho cả nhà với thực đơn cá hồi ngon bổ đẹp mắt này nhé!




1. Sashimi cá hồi

- Cá hồi phi lê tươi

- Củ cải nạo sợi

- Tía tô

- Xì dầu, mù tạt, gừng muối


- Bạn lọc bỏ da, thái cá hồi thành từng miếng dày 0,5cm.

- Tía tô rửa sạch, củ cải nạo sợi.

- Bạn trang trí với hoa hồng là những lát gừng muối cuộn lại với nhau, lá là mù tạt.


2. Sushi cá hồi và trứng

- Gạo Nhật (có thể trộn gạo tẻ trộn với gạo nếp theo tỉ lệ 3:1)

- Lá rong biển

- Cá hồi tươi thái lát mỏng

- Lá rong biển khô

- Đường trắng, giấm Nhật (nếu không mua được giấm Nhật thì bạn có thể tự trộn từ 15ml giấm gạo với 5ml rượu trắng nhạt (cho dễ bay hơi nước), 1 thìa cà phê đường và 1/4 thìa cà phê muối tinh.

- Xì dầu, mù tạt

- Trứng gà: 1 quả.


- Gạo nấu cơm xúc vào tô.

- Pha hồn hợp 4 thìa giấm, 2 thìa muối tinh, 3 thìa đường hòa tan đổ vào tô cơm.

- Trứng đánh tan trong bát cùng một chút gia vị rồi cho lên chảo tráng mỏng thái hình chữ nhật vừa ăn.

- Nắm cơm thành từng nắm nhỏ rồi đặt miếng cá hồi và trứng lên trên.

3. Sushi

- Gạo Nhật (có thể trộn gạo tẻ trộn với gạo nếp theo tỉ lệ 3:1)

- Lá rong biển

- Xúc xích hấp chín

- Lá rong biển khô

- Đường trắng, giấm Nhật, muối tinh

- Xì dầu, mù tạt, sốt mayonaise, vừng trắng rang chín

- Trứng gà: 2 quả

- Dưa chuột thái chỉ dài

- Cà rốt thái chỉ luộc chín

- Cá hồi thái miếng nhỏ và mỏng

- Mành tre


- Gạo nấu cơm xúc và tô.

- Pha hỗn hợp 4 thìa giấm, 2 thìa muối tinh, 3 thìa đường hòa tan đổ vào tô cơm trộn đều cùng ít vừng rang chín để nguội rồi cuốn.

- Trứng đánh tan trong bát cùng một chút gia vị rồi cho lên chảo tráng mỏng thái sợi dài.

- Xích xích thái sợi dài.

- Lót miếng mành tre xuống thớt, trải lá rong biển lên trên. Lấy muôi xơi cơm trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, lưu ý là để thừa một chút lá rong biển phía trên, vì khi cuộn, cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.


- Xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, xếp tiếp dưa chuột, bóp sốt mayonaise ở giữa, xúc xích, cà rốt, cá hồi theo chiều ngang, ở gần phía tay mình cuộn. Sau đó, bạn hãy cuộn thật chặt và đều tay.

- Sau khi cuộn xong, lăn sushi qua một chút dầu vừng để sushi của bạn thật bóng và thơm. Chọn một con dao thật sắc, láng qua chút dầu và cắt sushi thành từng khoanh. Rắc chút vừng rang lên trên miếng sushi rồi xếp lên đĩa.

- Nếu muốn món sushi đẹp mắt hơn, các bạn có thể khéo léo gỡ bỏ miếng lá rong biển bao ngoài miếng sushi, rồi lăn miếng cơm qua lớp vừng rang.


Để pha nước chấm sushi, các bạn cần cho thêm đường, giấm và mù tạt vào xì dầu cho vừa miệng. Chúc bạn thành công và có một ngày cuối tuần thật vui với thực đơn này nhé!

Chia sẻ