Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon

Tom,
Chia sẻ

Một ổ bánh chocolate nhâm nhi bữa trà chiều ngày cuối tuần thì quá tuyệt.

Nguyên liệu

300g sữa đậu nành

150g đường

60g chocolate nguyên chất

90ml dầu ăn

1,5 thìa cafe tinh chất vani

1/2 thìa súp giấm gạo 

150g bột mì đa dụng

30g bột cacao nguyên chất

1 thìa cafe bột nở baking powder

1/2 thìa cafe baking soda

1/4 thìa cafe muối

Cách làm

Bước 1

Cho chocolate, sữa đậu nành, đường và tô, đun cách thủy cho tới khi chocolate chảy hoàn toàn. Sau đó thêm dầu ăn vào trộn đều.

Bước 2

Trộn bột mì, bột cacao, đường, bột nở, baking soda, muối vào với nhau.

Bước 3

Sau đó đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô rồi trộn đều.

Bước 4

Bật lò nướng ở 160 độ C trước 10 phút, phần hỗn hợp bột thêm vani vào rồi khuấy đều. Chống dính cho khuôn sau đó cho bánh vào nướng từ 40-45 phút là bánh chín.

Bánh chocolate chín lấy ra úp ngược lại để trên rank cho tới khi nguội hẳn lấy ra khỏi khuôn, nếu muốn có thể rắc chút đường bột lên trên. 

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon - Ảnh 5.

Nguồn: foodiebaker

Chia sẻ