Cuối tuần làm ngay bánh donut dâu tây ngon tuyệt!

Lily,
Chia sẻ

Những chiếc bánh donut dâu tây không những có vẻ ngoài lung linh, xinh đẹp, hương vị thơm ngon khó cưỡng mà cách làm lại còn đơn giản vô cùng!

Để làm bánh donut phủ xốt dâu tây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

70g bột mỳ đa dụng

85g đường cát

2g muối nở (baking soda)

2g muối

60g dầu hạt nho (có thể thay bằng dầu hạt cải)

55ml sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

3ml giấm trắng

3ml vani lỏng

200g dâu tây tươi

170g đường xay (đường icing)

Bơ để chống dính khuôn




Bật lò ở 180 độ và cshuẩn bị khuôn donut 6 ô đã chống dính bằng bơ. Đầu tiên, cho dầu hạt nho, sữa tươi, trứng, giấm cùng vani lỏng vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.



Trong một âu trộn lớn, cho bột mỳ, đường, baking soda, muối vào khuấy đều bằng phới lồng.



Đổ hỗn hợp lỏng ở bước 2 vào trong âu đựng bột và khuấy đều bằng phới dẹt, sau đó đổ ra khuôn donut đã chống dính và cho vào lò nướng trong khoảng 13-15 phút thì lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.



Chuẩn bị xốt dâu tây: Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến trộn cùng với đường xay thành một hỗn hợp mịn mượt.



Nhúng bánh donut vào phần xốt dâu tây. Việc cuối cùng cần làm là thưởng thức bánh thôi nào!



Các bạn có thể sáng tạo thêm phần phủ bánh bằng cách rắc thêm cốm hoặc dâu tươi lên để trang trí nhé!


Donut là loại bánh thường thấy ở những cửa tiệm bánh ngọt, nó có dạng hình tròn và phần ở giữa thường bị khuyết. Bánh donut có thể làm bằng cách chiên hoặc nướng, ngoài ra phần phủ bánh có thể biến tấu đa dạng, bắt mắt nên bánh donut trở nên ngày càng phổ biến hơn. Những chiếc bánh donut dâu tây không những có vẻ ngoài lung linh, xinh đẹp, hương vị thơm ngon khó cưỡng mà cách làm lại còn đơn giản vô cùng!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh donut này nhé!

Nguồn: fifteenspatulas

Chia sẻ