Cuối tuần làm bánh quy chocolate chip để dành ăn dần

Yến Minh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Bánh giòn xốp, thơm mùi bơ và chocolate, độ ngọt vừa phải. Nếu được bảo quản trong hộp kín có thể để được 10-15 ngày.

 

Nguyên liệu:

230g bột mì
150g bơ nhạt
80g đường
1 trứng gà
1 thìa cà phê muối (khoảng 5g)
1 thìa cà phê bột nở
½ thìa cà phê thuốc muối (baking soda)
100gr chocolate chip
 
 
Cách làm:
 
Chuẩn bị hỗn hợp khô: Rây bột mì, bột nở, thuốc muối, muối vào âu, trộn đều.
 

Chuẩn bị hỗn hợp ướt: Dùng mày đánh trứng, đánh bơ, đường trong 1 âu bằng inox cho bông lên.

 
Cho trứng vào hỗn hợp.
 

Tiếp tục đánh đều.

 

Tiếp theo, cho hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt, đánh tốc độ nhỏ (khoảng 1 phút) cho đều. Thêm chocolate chip vào, trộn đều.

 

Hỗn hợp sau khi trộn sẽ hơi ướt và nhão, đem gói kín bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn đông khoảng 1 tiếng cho cứng.

 
Sau khi hỗn hợp đủ độ cứng vừa phải, bạn lấy ra vo viên tròn, dùng tay ấn dẹt xuống. Đặt những chiếc bánh đã được ấn dẹt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Vặn lò 190ºC trước khoảng 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 10-15 phút, đến khi thấy bánh ngả màu hơi vàng thì bạn lấy ra để nguội là được.
Bánh lúc lấy ra hơi mềm, tuy nhiên khi nguội thì bánh sẽ cứng, giòn xốp, thơm mùi bơ và chocolate, độ ngọt vừa phải. Nếu được bảo quản trong hộp kín có thể để được 10-15 ngày.
 
 
Món bánh này mua bên ngoài có giá thành khá đắt mà lại có chất bảo quản nữa; chính vì thế mình thường tranh thủ dịp cuối tuần rảnh rỗi để làm một mẻ bánh cho cả nhà ăn dần trong tuần, vừa tiết kiệm, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm lại vừa phù hợp với khẩu vị của cả nhà.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!
Chia sẻ