Cuối tuần cháo lòng và dạ dày luộc thôi

Mẹ Kít,
Chia sẻ

Món này thật ra không ăn hàng ngày, cũng chẳng "bổ béo" nhưng nó có sức hấp dẫn không cưỡng lại được. Vậy là cuối tuần đặt hàng một bữa ra trò đây.

Đi ăn ở ngoài thì sợ lợn bệnh, dịch tả, làm chưa chín,... nên mình phải đặt cô bán thịt quen để cho 1 bộ thật ngon về làm ở nhà cho an toàn thực phẩm.
 
 Chỉ có Lòng non se điếu, dạ dày loại ngon. Lòng già, tiết và nhiều rau để làm dồi.
 
 
 
Thật nhiều rau thơm và rượu ngon. Chai Vodka này là là loại ông xã khoái nhất.
 
 
 
Lòng non se điếu và dạ dày luộc
 
 
Dồi ngon tuyệt
 
Cháo lòng thơm, ngọt, nóng hổi
 
Mời bạn tham khảo 1 cách làm dồi lợn:
 
Chuẩn bị:
 
Lòng lợn, loại lòng già
2 bát tiết
Rau ngổ, hành, mùi, rau húng thái nhỏ
Mỡ phần: 1- 2 lạng thái nhỏ
Gia vị, hạt tiêu
 
Thực hiện:
 
Ruột lộn ra, xát muối làm sạch, buộc 1 đầu bằng chỉ.
Trộn hỗn hợp tiết, mỡ, gia vị, rau. Nhồi vào trong ruột, buộc lại và luộc.
Khi nào châm tăm không thấy nước đỏ chảy ra là chín.
Vớt ra đĩa, thái khoanh tròn.
Món dồi ăn với nước mắm pha cay hoặc mắm tôm và rau sống thì thật tuyệt vời.

 Mẹ Kít

Chia sẻ