Cuối tuần bồi bổ cả nhà với món gà hầm thuốc bắc thơm nức mũi

Yên Nguyễn,
Chia sẻ

Gà hầm thuốc bắc là thích hợp hơn cả vào những ngày giao mùa, hay khi trời chuyển lạnh.


1 con gà

350g thịt lợn

4 quả mứt táo

7 quả sung

Muối tinh

Vị thuốc bắc:

- Hạt đậu đỏ

- Ngọc trúc

- Mạch môn

- Hạt ý dĩ

- Vân lĩnh

- Phục linh




Thịt gà chặt làm 4 phần, thịt lợn thái miếng to bản bằng bao diêm. Rửa sạch để ráo nước.



Chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh.



Chuẩn bị ngọc trúc và sung. Sau đó đem ngọc trúc ngâm nước rồi cắt thành miếng.



Cho nước vào nồi, khoảng 2/3 lượng nước tính từ đáy nồi. Sau đó cho nguyên liệu vào, đun sôi.



Khi nước sôi, ta cho thịt đã ráo nước vào nồi. Đậy nắp nồi lại. Tiếp tục đun lửa to trong 20 phút, rồi đun tiếp với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút.



Vớt bỏ lớp bọt trên mặt nồi canh.



Trước khi tắt bếp, cho thêm 1 lượng muối thích hợp vào nồi canh. Nêm nếm cho vừa miệng.



Bạn hãy chuẩn bị món gà hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ vào những ngày giao mùa hay những ngày đông lạnh giá sắp tới cho cả gia đình thưởng thức nhé. Món canh không những dễ tiêu, có vị ngọt và không béo, lại thích hợp cho mọi lứa tuổi. Thịt gà mềm đậm đà, quyện với vị ngọt ngọt của mứt táo, bùi bùi của sung, thơm lừng của mùi thuốc bắc sẽ chinh phục cả gia đình bạn ngay từ miếng đầu tiên đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ