Cuối tuần, anh xã chở bạn đi đâu?

25-09-2010 13:37:57

"Cuối tuần, mình rất muốn được anh xã đưa đi đâu đó. Nhưng anh ấy chỉ thích ở nhà ngủ và xem phim trên HBO, chẳng muốn đi đâu cả. Bặc lắm!".

Nhìn chồng chỉ muốn ngủ mà bực

Nhanh thật, cứ hết 5 ngày lại đến cuối tuần. Hai ngày nghỉ ngơi thoải mái, dành thời gian cho gia đình. Thế nhưng, không ít cặp vợ chồng cũng “lục đục” chỉ vì 2 ngày nghỉ ấy.

“Không biết ngày nghỉ các mẹ được ông xã đưa đi đâu hay làm gì để ngày cuối tuần vui vẻ. Còn vợ chồng em chẳng đi đâu cả. Nhiều khi cũng muốn anh xã đưa đi đâu đó để thay đổi không khí. Nhưng anh xã cứ chỉ thích ở nhà ngủ và xem phim trên HBO, chẳng muốn đi đâu cả.
 

Còn em thì lại đi chợ, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Nhìn anh xã chẳng giúp gì cho vợ con, lại chẳng đưa mình đi chơi. Bực lắm!”. Chị Mai ở Hà Đông chia sẻ.

Đến cuối tuần, chị em nào chẳng muốn chồng đưa đi chơi, shopping, thăm nhà ngoại. Nếu có con rồi, lại càng muốn bố đưa hai mẹ con đi chơi. Chả gì, cả tuần con đã phải ở nhà với người giúp việc, hay đi học. Còn bố mẹ thì mải miết đi làm.

Nhưng chị em cũng phải thông cảm cho công việc của anh xã nhé! Nếu anh xã “lười biếng” không đưa mẹ con đi chơi thì đáng trách thật.

Mẹ Ốc tâm sự: “Tính chất công việc của anh xã nhà mình rất vất vả. Cả ngày đi bộ quanh công trường, rồi chạy xe trung bình ngày gần 100km (từ nhà đến công trường gần 40km, còn chạy từ công trình này đến công trình khác). Tối về hay có ngày nghỉ anh xã chỉ thích ở nhà nằm xem TV. Nhiều lúc cũng muốn đi đâu đó nhưng tội nghiệp xã. Mình thì ở nhà cả ngày, đợi tối đến hay ngày nghỉ có vợ có chồng để đi đâu đó đổi không khí.

Nhưng suy cho cùng, mình có thể ra ngoài với bạn bè được, còn anh xã thì hiếm có time được nằm. Ưu tiên anh xã vậy.

Hôm nào "xa xỉ" lắm thì 2 vợ chồng đi ăn sáng, "xa xỉ" nữa thì uống cafe rồi về nhà cho xã được nằm. Cũng có hôm bắt xã chiều vợ, nhưng thấy xã không thoải mái, tội quá nên thôi. Nhường!”.

Không phải mẹ nào cũng “nhường nhịn” chồng như mẹ Ốc đâu nhé!

Chia sẻ kế hoạch cuối tuần hạnh phúc

Không phải tốn kém quá nhiều tiền, không cần phải đến những nơi danh lam thắng cảnh, nhiều chị em đã có cách khiến thời gian cuối tuần của cả gia đình hạnh phúc, ai cũng thấy vui vẻ.
 
Nếu không bận việc gì, cuối tuần thế nào bố Cua cũng đưa hai mẹ con đi chơi

“Cuối tuần mà cả nhà khoẻ mạnh, không bận việc gì, thế nào bố Cua cũng đưa hai mẹ con đi chơi.

Mà nhu cầu của tớ thì đơn giản lắm, không cần phải đi chơi đâu cao sang cả. Tớ chỉ cần cả nhà cùng ra ngoài hít thở không khí trong lành thôi. Hai vợ chồng tớ thường đưa con đi công viên, đi sở thú.

Lúc thì cả nhà đi siêu thị rồi cho con vào khu vui chơi của các con. Chơi chán cả nhà cũng mệt nên ngại về nấu nướng, rủ nhau lên tầng thượng ăn xong mới về. Cuối tuần như thế đã vui lắm rồi. Thời gian còn lại thì ở nhà cùng nhau nấu ăn, ngủ, xem...”. Một mẹ trên Web trẻ thơ chia sẻ.

Nếu cả gia đình đã đi chơi nhiều, có thể hẹn những gia đình bạn thân, tụ tập tại nhà ai đó, nấu nướng và buôn chuyện. Nếu xa xỉ hơn, đưa cả gia đình ra ngoài nhậu nhẹt, hát hò, hay thuê xe đi về ngoại thành hưởng không khí trong lành.
 
Còn bố mẹ Cua lại có cách thư giãn cuối tuần kiểu khác. Hai vợ chồng cũng có thể gửi con về nhà ông bà nội hoặc ông bà ngoại, nhờ ông bà trông hộ các cháu một buổi, để hai vợ chồng có thời gian dành riêng cho nhau. Có thể là một cặp vé xem phim, xem ca nhạc hay đi ăn món mà hai vợ chồng đều ưa thích, đến lại những quán hẹn hò ngày yêu nhau... Những lần "trốn con để hẹn hò" như thế sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó.
 
Hoặc các mẹ có thể kéo cả chồng và con đi offline với các hội tám trên facebook, trên web trẻ thơ hay diễn đàn làm cha mẹ!
 
Một kinh nghiệm quý báu của các mẹ đã đúc kết là: “Các anh xã thường vô tâm không chủ động kế hoạch cuối tuần. Các chị em cứ nhiệt tình thiết lập thành thói quen hàng tuần nhé”.
 
Thu Hằng
(Tổng hợp)
 PV /

Trailer tập 8 "Ơn giời cậu đây rồi 2017": Trấn Thành nhái giọng Phi Thanh Vân khi nói chuyện với Mai Tài Phến

Trailer tập 8 "Ơn giời cậu đây rồi 2017": Trấn Thành nhái giọng Phi Thanh Vân khi nói chuyện với Mai Tài Phến