Cuối thu se lạnh làm món vịt kho gừng vừa ngon vừa ấm

Nếu tối nay bạn chưa biết nấu món gì cho gia đình mình thì hãy thử ngay món vịt kho gừng này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món vịt om gừng:

500g thịt vịt

130g gừng

5ml dầu ăn

10g nước tương (xì dầu)

75g rượu gạo

500ml nước lọc

12g đường

Cách làm:

Gừng gọt vỏ thái lát.

Cuối thu se lạnh làm món vịt kho gừng vừa ngon vừa ấm - Ảnh 1.

Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt vịt vào nồi nước đun sôi rồi rửa sạch lại thịt.Cho ít dầu ăn vào chảo, đổ gừng vào xào qua cho thơm.

Cuối thu se lạnh làm món vịt kho gừng vừa ngon vừa ấm - Ảnh 2.

Cho ít dầu ăn vào chảo, đổ gừng vào xào qua cho thơm.

Cuối thu se lạnh làm món vịt kho gừng vừa ngon vừa ấm - Ảnh 3.

Đổ thịt vịt vào, thêm nước tương, đảo đều.

Cuối thu se lạnh làm món vịt kho gừng vừa ngon vừa ấm - Ảnh 4.

Thêm rượu nấu ăn, đường và nước lọc vào đun sôi, hạ nhỏ lửa kho cho đến khi thịt vịt chín và nước cạn bớt là được.

Cuối thu se lạnh làm món vịt kho gừng vừa ngon vừa ấm - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Thịt vịt kho gừng với cách chế biến đơn giản, thịt vịt béo ngọt kèm theo vị nóng ấm của gừng không chỉ ngon miệng mà còn giúp giữ ấm cơ thể, giúp phòng chống các chứng bệnh về đường hô hấp mỗi khi giao mùa.

Cuối thu se lạnh làm món vịt kho gừng vừa ngon vừa ấm - Ảnh 6.

Nguồn: Meishij.net

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm