Cuối năm: Vào chợ đầu mối, "săn" quần áo giá rẻ

30-01-2011 10:09:07

Sắm quần áo, vải Tết giá rẻ chỉ bằng một nửa tại chợ đầu mối Ninh Hiệp đang trở thành mối quan tâm của nhiều chị em công sở.

Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, chợ vải Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm - Hà Nội) càng trở nên nhộn nhịp. Vải vóc, quần áo may sẵn, đồ gia dụng đầy ắp chợ.

Mới hơn 8 giờ sáng, dù thời tiết lạnh giá nhưng chị Hằng cùng mấy đồng nghiệp trong cơ quan vẫn hẹn nhau đi chợ vải Ninh Hiệp.

Chị cho biết: "Mùa cuối năm là mùa nhiều tiểu thương ở đây xả hàng, gom tiền để ăn Tết, nên quần áo được bán với giá… rẻ như cho không. Nhiều nhất là những chiếc áo khoác ấm, chỉ bán đổ đống với giá 200.000 – 300.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, nếu đi chợ nên rủ nhiều người đi cùng lúc và phải lựa thật kỹ mới tìm mua được chiếc áo đẹp, bền".

Một bộ quần áo gió, nỉ cho trẻ 3-5 tuổi chỉ có giá 50.000-80.000 đồng, bộ quần áo phao có giá trên dưới 100.000đ/bộ, trong khi bộ cùng loại được bán ở một cửa hàng quần áo trẻ em tại phố Ngô Quyền (Hà Nội) thường cao hơn khoảng 20%- 30%.

Xách chiếc túi to, với nhiều bộ quần áo mới mua được, chị Yến hỉ hả nói: “Mang đi mấy triệu, mà giờ chỉ còn mấy trăm nghìn. Tôi mua quần áo rét cho cả nhà, làm quà tặng cho mấy đứa cháu ở quê nữa. Nhưng cả một đống đồ thế này mà chỉ phải mua với giá hơn 2 triệu thì rẻ quá”.

Chị cũng khẳng định: Nếu cùng kiểu dáng, chất liệu này, được mua ở các cửa hàng trong nội thành Hà Nội sẽ có giá đắt hơn gần gấp đôi. “Lâu lâu, đi tìm mua quần áo ở đây giá rẻ, mà nhiều kiểu dáng, cũng rất thú vị”. Chị Yến bật mí.

Chị Minh Hoa – một khách hàng kể: “Bạn tôi đi chợ Lạng Sơn mua về cho cháu bộ quần áo phao 100.000 đồng, nhưng vẫn bộ đó tôi đã mua được ở chợ Ninh Hiệp chỉ 90.000đ. Nếu đi chợ biên giới mà không biết mặc cả thì có khi bị mua đắt hơn ở chợ Ninh Hiệp”.
 
Các loại vải dành cho mùa đông như len, dạ… cũng được rất nhiều chị em chọn mua. “Nếu kỳ công một chút tìm kiếm trong đống hàng kiện, là có thể tìm được những mảnh rất rẻ, chỉ khoảng 10.000 - 20.000 đồng nhưng đẹp và không bị đụng hàng như vải cây”, cô gái trẻ Hoàng Anh cho hay.

Chị Ngọc, bán hàng tại chợ cho biết, vào mùa cuối năm loại vải may chăn ga gối và mành rèm rất đắt hàng. Đa phần các chị em đều muốn mua về trang trí lại nhà cửa. Giá mua một bộ vải may chăn ga gối chỉ khoảng 100.000-200.000 đồng/bộ. Nếu biết tìm chỗ may hợp lý, thêm 70.000 -100.000đ tiền công là có bộ đẹp trong khi hàng may của các thương hiệu nổi tiếng phải mất tiền triệu.

Quần áo xả hàng cuối năm với giá rất rẻ được nhiều chị em quan tâm.
Giá của những chiếc áo này chỉ rẻ bằng một nửa so với giá bình thường.
Thậm chí, nhiều chiếc chủ hàng chỉ tính 1/3 so  với giá trước đó.
 
Tới chợ, ai cũng túi lớn túi nhỏ quần áo mang về

Chị Hạnh tranh thủ sắm bộ đồ mới cho cậu con trai diện Tết

"Chiếc áo rét này giá rẻ hơn nhiều so với ngoài shop", Linh Nga - một cô gái trẻ đi mua hàng cho hay

Tất tay, tất chân, hoặc vật trang trí được nhiều bạn trẻ ưa thích

Đại hạ giá, với giá "cực mềm" 
  Đinh Liên /

Hắc kỵ sĩ tập 14: Soo Ho thông báo với Hae Ra về thi thể của bố cô

Hắc kỵ sĩ tập 14: Soo Ho thông báo với Hae Ra về thi thể của bố cô