Cùng cô gái Sài Gòn thử làm mì cay 3 cấp độ hot xình xịch

Nhã Linh,
Chia sẻ

Món mì cay ngon lành luôn là “giải cứu” những khi ngán cơm. Cùng vào bếp trổ tài làm món mì đang “gây bão” này nhé!








Để nấu mì cay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Xương gà hay xương heo để nấu nước dùng


Tôm, mực

Rau củ: cà rốt, hành, nấm kim châm

Kim chi

Ớt sừng, ớt xanh

Bột ớt

Gia vị nêm nếm




Ninh xương trong nồi nước với 1 ít muối trong 45-60 phút ở lửa vừa để có nước dùng



Cắt cà rốt, hành


Nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm


Làm sốt cay với 3 cấp độ như sau:



Cấp độ 1: cay vừa, xay nước kim chi và ớt xanh.



Cấp độ 2: cay nồng hơn cấp 1, cho thêm ớt sừng vào.



Cấp độ 3: rất cay, thêm bột ớt vào.


Sau đó múc hỗn hợp xốt cay cho ra bát.



Cho cà rốt và xốt cay vào nước dùng.



Nêm thêm gia vị cho vừa: hạt nêm hay 1 ít gia vị mì gói.



Cho mì vào 1 nồi đất nhỏ bắc lên bếp. Cho kim chi, tôm, mực, rau củ đã chuẩn bị vào.



Chan nước dùng cay vào đun đến khi sôi.



Mì cay đã sẵn sàng thưởng thức.



Nếu bạn thích ăn cay hay muốn thử thách “khả năng” ăn cay của bạn bè thì đừng bỏ qua cách làm này. Với các nguyên liệu dễ tìm kết hợp với mì gói nhanh thì đây sẽ là món để đãi bạn bè đây. Từ 3 cấp độ như trong video bạn có thể tự “nâng cấp” cho mình lên nhiều cấp cay hơn để thử thách cả nhóm, bạn nhé. Nồi mì sôi sùng sục nóng nghi ngút, hải sản tươi ngon lành cộng với kim chi đúng kiểu Hàn Quốc thì tin chắc dù cay đến đâu, bạn bè của bạn cũng sẽ không ngừng “chan húp” cho xem.

mi-cay

Món mì cay ngon lành luôn là “giải cứu” những khi ngán cơm. Tuy nhiên, tuỳ vào “khả năng” chịu được độ cay mà bạn chọn mức độ cay phù hợp cho mình, tránh ăn cay quá sẽ ảnh hưởng đến dạ dày nha.

Thái Nhã Linh

Đôi nét về tác giả: Thái Nhã Linh - sinh năm 1988, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh.

Linh cho biết cô đã yêu thích nấu ăn một thời gian khá dài, chủ yếu với các món mặn trong gia đình. Và cái duyên của việc chụp hình món ăn đã tới khi cô nhìn thấy biết bao món bánh xinh đẹp trên mạng, từ đó Linh bắt đầu bước chân vào con đường khám phá thế giới bánh trái cũng như tìm cách để chụp được những bức hình thật ưng ý giúp "khoe" thành phẩm các món bánh cô đã làm thành công.

Với Linh, cô tìm thấy niềm vui trong việc tìm hiểu về thế giới ẩm thực - có lẽ chính bởi vậy Linh luôn tìm cách để tự hoàn thiện bản thân và làm tốt hơn nữa những điều mình đang làm. Lợi thế lớn nhất đối với cô là sự ủng hộ của gia đình, những lúc quá mệt sau khi làm xong một món bánh phức tạp, Linh luôn cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn được cả nhà giúp đỡ dọn dẹp "chiến trường".

Chúng ta cùng chúc Nhã Linh luôn nuôi dưỡng niềm đam mê và cháy hết mình cũng như nhận được nhiều thành công trên con đường khám phá thế giới ẩm thực bao la rộng lớn nhé!

Chia sẻ