Cua hấp xôi

,
Chia sẻ

Vị hải sản khiến món xôi nếp trở nên mới lạ.

Nguyên liệu: 4 phần ăn

Cua gạch: 1 kg/con; lạp xưởng: 50g; nấm đông cô: 30g; nếp: 500g; muối: 1 muỗng cà phê; đường: 2 muỗng cà phê; nước tương: 2 muỗng cà phê; rượu Hoa Điêu: 1 muỗng cà phê; lá sen: 1 lá

Chế biến và trang trí:

Ngâm nếp một đêm. Sau đó nấu chín. Chiên sơ xôi với nước tương, đường, muối và phân nửa lượng rượu Hoa Điêu.
Luộc chín lạp xưởng, nấm đông cô, cắt nhỏ.
Cua rửa sạch, tách bỏ mai, cắt ngang thân cua thành năm phần, để ra rổ cho ráo nước.
Lót lá sen vào xửng. Cho xôi nếp đã chiên vào, trải đều ra. Cho lạp xưởng, nấm cùng cua lên mặt xôi. Rưới phần rượu còn lại lên cua.
Cho xửng vào nồi hấp khoảng 15 phút, cua chín là được.
Xôi hấp cua ăn kèm với giấm và gừng.
Nhà hàng Ming Dynasty
Bài và ảnh: Quang Tâm
SGTT
Chia sẻ