Cứ cuối tuần là tôi lại làm bánh bao, cả tuần có bánh bao ăn sáng ngon lành

Quỳnh Trang,
Chia sẻ

Món bánh bao thơm ngon nóng hổi sẽ cho cả nhà tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Để làm bánh bao nhân thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Phần vỏ bánh:

Bạn thực hiện theo công thức làm bánh bao chay TẠI ĐÂY với các nguyên liệu gồm:

250gr bột mì

130ml nước

40gr đường

1 chút muối

2,5gr men nở

2gr bột nở

1 chút dầu ăn

Phần nhân thịt:

100g hành lá

300g thịt bằm

1 lòng đỏ trứng

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp nước mắm

1 thìa cafe đường

1 thìa cafe bột ngô

Phần nhân còn lại:

2 cái lạp xưởng

2 quả trứng luộc

 Cách làm:

Trộn đều tất cả phần nhân thịt lại với nhua. 2 cái lạp xưởng thái thành 8 miếng hoặc 16 miếng. Trứng thái làm tư.

 Cứ cuối tuần là tôi lại làm bánh bao, cả tuần có bánh bao ăn sáng ngon lành - Ảnh 1.

Chia bột thành 8 phần bằng nhau. Cán miếng bột thành miếng tròn.

 Cứ cuối tuần là tôi lại làm bánh bao, cả tuần có bánh bao ăn sáng ngon lành - Ảnh 2.

Xếp nhân vào giữa.

 Cứ cuối tuần là tôi lại làm bánh bao, cả tuần có bánh bao ăn sáng ngon lành - Ảnh 3.

Nhẹ nhàng túm các góc bột lại xoáy tròn ở trên.

 Cứ cuối tuần là tôi lại làm bánh bao, cả tuần có bánh bao ăn sáng ngon lành - Ảnh 4.

Xếp bánh lên trên giấy nến. Để bánh nghỉ 30 phút cho bột nở hoàn toàn rồi đem đi hấp. Thời gian hấp bánh chín khoảng 30 phút.

 Cứ cuối tuần là tôi lại làm bánh bao, cả tuần có bánh bao ăn sáng ngon lành - Ảnh 5.

Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc của mọi nhà. Bánh nóng hổi thơm nức, phần nhân đậm đà ngon miệng vô cùng. Bạn hoàn toàn có thể làm nhiều sau đó hấp sơ rồi cấp đông cho bánh. Khi ăn chỉ cần mang ra đồ lại là được.

 Cứ cuối tuần là tôi lại làm bánh bao, cả tuần có bánh bao ăn sáng ngon lành - Ảnh 6.

Nguồn: whattocooktoday


Chia sẻ