BÀI GỐC Cứ chồng đi vắng lại có bóng trắng lang thang trong nhà, tôi quyết tìm hiểu rồi chết đứng khi thấy khuôn mặt bên trong tấm khăn choàng màu trắng (P1)

Cứ chồng đi vắng lại có bóng trắng lang thang trong nhà, tôi quyết tìm hiểu rồi chết đứng khi thấy khuôn mặt bên trong tấm khăn choàng màu trắng (P1)

Mỗi lần nhìn thấy điều đó, tôi đều sởn da gà.

4 Chia sẻ

Cứ chồng đi vắng lại có bóng trắng lang thang trong nhà, tôi quyết tìm hiểu rồi chết đứng khi thấy khuôn mặt bên trong tấm khăn choàng màu trắng (P2)

Hôm sau, tôi gọi em gái đến ngủ cùng cho bớt sợ. Nhưng chỉ một lần sau đó em ấy không bao giờ tới nhà tôi nữa.

Tôi quay về nhà chồng trong sự thúc ép, năn nỉ của mẹ chồng. Bà suốt ngày ngọt nhạt bảo vợ chồng tôi ra ở riêng đi cho thoải mái. Thấy mẹ chồng như thế, tôi còn mừng thầm vì nghĩ mình vùng lên một lần lại có hiệu quả. Chồng tôi cũng biết bảo vệ vợ hơn. Anh không cho bất cứ ai, kể cả mẹ chồng nhắc đến, mời đến cô vợ cũ của anh nữa.

Tôi đứng ra vay tiền ngân hàng, mượn tiền họ hàng rồi xây nhà ngay sát cạnh nhà mẹ chồng. Vì sợ mẹ chồng lại gây khó dễ, tôi mua gạch xây luôn tường nhà cao lên, chỉ chừa mỗi cổng đi và ngõ ra phía sau. Khi làm nhà vệ sinh, mẹ chồng tôi cứ bảo phải làm bên ngoài cho sạch sẽ, để trong nhà không ô ế, dơ bẩn.

Tôi không muốn xây như thế nhưng cũng không muốn gây sự với mẹ chồng nên đành làm theo. Vì thế nhà vệ sinh cách nhà ở của vợ chồng tôi 10m. Chồng tôi thấy vợ không vui liền lắp một dãy bóng đèn nhỏ và trồng hẳn một dàn chanh dây cho tôi khỏi buồn. Tối, nếu đi tắm và đi vệ sinh, tôi cứ bật điện lên, sáng rực rỡ cũng cảm thấy vui vui.

ha

Tôi không muốn xây như thế nhưng cũng không muốn gây sự với mẹ chồng nên đành làm theo. (Ảnh minh họa)

Nhà xây xong rồi, mẹ chồng tôi lại đến ở thường xuyên. Bà lấy lý do muốn xem vợ chồng tôi ăn ở thế nào. Nhưng tôi thừa hiểu, bà lên để thăm dò. Thấy vợ chồng tôi vui vẻ, hạnh phúc, bà có vẻ hậm hực bỏ về.

Kể từ khi nhà xây xong, tôi thấy có một chuyện khá kỳ quái. Cứ khi nào chồng vắng nhà là thỉnh thoảng lại có một cái bóng trắng cứ lởn vởn hết ngoài vườn lại trong nhà.

Lần đầu tiên tôi thấy nó là khi tôi đi tắm. Vừa bật điện lên, dưới ánh điện mờ mờ ảo ảo, một cái bóng trắng ngồi lù lù dưới bụi hoa hướng dương làm tôi giật nảy người sợ hãi. Tôi chạy vội vào nhà không dám quay lại nhìn.

3-2b-25522-1434446493316-0-0-379-515-crop-1434446518730

Tôi chạy vội vào nhà không dám quay lại nhìn. (Ảnh minh họa

Tôi gọi điện kể cho chồng nghe, anh bảo tôi nhát quá nên nhìn gà hóa cuốc, chắc đó là cái khăn của mẹ chồng tôi phơi thôi. Tôi lấy hết can đảm ra nhìn lại thì thấy cái bóng ấy không xuất hiện nữa. Nhưng sáng hôm sau, tôi hỏi mẹ chồng thì bà nói chẳng phơi cái khăn nào cả. Tôi nghe mà rùng cả người.

Hôm sau, tôi gọi em gái đến ngủ cùng cho bớt sợ. Em gái tôi vừa xuống nhà bếp lấy trái cây thì lại thấy một cái bóng trắng chạy thoáng qua bên hông nhà. Em ấy sợ đến mức cứng đờ người, một lúc sau mới hoàn hồn. Từ đó, em ấy không bao giờ đến nhà tôi ngủ lại nữa.

Tôi cũng thấy lạ là, khi có chồng tôi ở nhà thì chẳng có cái bóng nào xuất hiện cả. Nhưng cứ hễ anh đi công tác thì lại có. Tôi sợ, bảo chồng hạn chế đi công tác lại nhưng anh đang được nâng đỡ để lên chức phó giám đốc nên không thể không đi được. Tần suất anh đi càng nhiều thì sự việc khiến tôi hãi hùng xuất hiện cũng càng nhiều.

Tôi vẫn nhớ tối hôm đó, khi chuẩn bị đi ngủ thì mẹ chồng tôi lên. Bà trò chuyện vài câu rồi nói một loạt một tràng về cái bóng trắng tôi thường gặp. Từng lời bà nói khiến tôi sởn da gà...

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm