Công thức sườn kho kim chi cay ngon đến miếng cuối cùng

Như Ý,
Chia sẻ

Từng miếng sườn kho kim chi cay ngon đậm vị đảm bảo chỉ ăn một lần là mê.

Nguyên liệu

700g sườn heo

1/3 cây kim chi

1 cây hành

½ củ hành tây

1 trái ớt đỏ

Một ít tiêu

750ml nước dùng nấu từ tảo biển và cá cơm

Nguyên liệu nước hầm xương

1,5 lít nước

1 thìa súp tương đậu lên men Doenjang Hàn Quốc

1 cây hành (lấy phần lá xanh)

5 tép tỏi

2 lá nguyệt quế

Gia vị

65ml nước kim chi

1 thìa súp ớt bột

½ thìa súp sốt ớt Gochujang

2 thìa súp rượu

1 thìa súp đường

1 thìa súp tỏi băm

Một ít tiêu

Cách làm

Bước 1

Chặt sườn vừa ăn rồi ngâm sườn trong nước 30 phút để loại bỏ tạp chất. Cho thịt và các nguyên liệu phần nước hầm xương vào nồi, nấu trong 30 phút. Sau đó vớt sườn ra.

Bước 2

Kim chi bổ đôi theo chiều dọc. Hành tây thái múi cau, thái xéo hành lá và ớt.

Bước 3

Cho kim chi, sườn, 750ml nước dùng và các gia vị vào một nồi sạch. Đun với lửa vừa trong 20 phút.

Bước 4

Sau đó đảo nhẹ các nguyên liệu trong nồi. Cho thêm hành tây, hành lá, ớt đỏ và đảo đều. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu thấy nhạt bạn có thể nêm thêm một ít muối để hợp với khẩu vị cá nhân.

Hương vị chua cay của kim chi đi kèm với miếng sườn mềm ngọt đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy. Lưu ngay cách làm món sườn kho đặc biệt này để đãi cơm cả nhà nhé.

Công thức sườn kho kim chi cay ngon đến miếng cuối cùng - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: wtable

Chia sẻ