Công thức nhanh cho món bánh mì bơ tỏi giòn tan thơm phức

Hương Thảo,
Chia sẻ

Bánh mì bơ tỏi thơm sực nức hẳn sẽ đánh thức khứu giác của bất cứ ai còn đang say giấc nồng - nhất là trong một buổi sáng đầu đông với những cơn gió lạnh!







Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh mì bơ tỏi:

1 ổ bánh mì Baguette

30g bơ nhạt

3-4 tép tỏi tươi

1 thìa café bột tỏi

3 viên phô mai





Dùng kéo cắt xéo ổ bánh mỳ thành từng miếng bằng nhau, dày khoảng 2-3cm.




Tỏi bóc sạch vỏ, giã nhuyễn cho vào bát đựng bơ. Cho bơ vào lò đun đến khi bơ chảy hết là được. Tiếp đến thêm bột tỏi vào, khuấy đều.




Dùng chổi silicon phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên bánh mỳ. Cắt nhỏ từng miếng phô mai xếp lên mặt bánh. Mách nhỏ bí quyết là bạn hãy bật lò nướng ở 170 độ C trong vòng 10 phút để bánh mì giòn tan hoặc chỉ 5 phút để lớp vỏ ngoài giòn và bên trong mềm ẩm nhé!



 Bánh mì bơ tỏi thơm sực nức hẳn sẽ đánh thức khứu giác của bất cứ ai còn đang say giấc nồng - nhất là trong một buổi sáng đầu đông với những cơn gió lạnh bắt đầu tràn về. Hãy mang không khí ấm áp vào trong gian bếp nhỏ chỉ với một món ăn vô cùng đơn giản mà thơm ngon này bạn nhé!



Chúc các bạn ngon miệng với món bánh mì bơ tỏi và có ngày cuối tuần thật vui nhé!

Chia sẻ