Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất

Celro,
Chia sẻ

Một bữa sáng chỉ cần miếng nhỏ pate gan béo ngậy, thơm lừng ăn cùng bánh mì hay xôi nóng thì sẽ là một món ăn sáng hấp dẫn và bổ dưỡng với cả nhà!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pate gan:

400g gan gà

400g gan lợn chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, không có mùi hôi

400g nạc vai xay. Chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.

200g bì lợn xay nhỏ

1 ổ bánh mỳ

100g hành tím

100g tỏi

10g tiêu hạt đập dập

Gia vị, bột nêm, tiêu bột, 1 ít lá thơm Oregano

1 bịch sữa tươi không đường

200g mỡ để lót đáy khuôn hấp pate.





Gan rửa sạch, ngâm với sữa tươi khoảng 30-45 phút giúp khử độc gan và cũng giúp mùi vị thơm ngon hơn. Sau khi ngâm gan thì rửa lại một lần nữa, lọc bỏ phần gân, cắt nhỏ.




Ngâm bánh mì với nước đến khi bánh mỳ ngấm nước và mềm ra.




Gan sau khi thái nhỏ thì đem xay cùng với lá thơm.




Mỡ lạng dày 1cm lót vào khuôn.




Bánh mì ngâm nước mềm, đem xay nhuyễn.




Tỏi, hành băm nhỏ phi vàng.




Cho tất cả nguyên liệu: gan heo, gan gà, tỏi phi, hành phi vào chung.




Tiếp đến thêm bánh mì, thịt heo và cuối cùng là bì lợn xay vào cùng 1 thìa canh bột nêm, 1/2 thìa canh mì chính.




Trộn đều các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.




Sau đó đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn. Dùng giấy thiếc bọc lại cho vào lò nướng cách thủy 60 phút ở 250 độ C sau đó bỏ giấy thiếc đi nướng mặt cho thơm khoảng 5 phút là được.


Một bữa sáng chỉ cần miếng nhỏ pate gan béo ngậy, thơm lừng ăn cùng bánh mì hay xôi nóng thì sẽ là một món ăn sáng hấp dẫn và bổ dưỡng với mọi người. Sự kết hợp giữa gan gà và gan heo sẽ làm pate mềm ngon hơn hẳn đấy!



Chúc bạn thành công với công thức làm pate gan này nhé!

Chia sẻ