Công thức làm bánh mỳ bơ vỏ giòn tan thơm phức cực ngon

Lily,
Chia sẻ

Với cách làm bánh mỳ này, lớp vỏ không những giòn, phần ruột xốp ngon mà còn có hương bơ thơm thoang thoảng ăn cực kì thích!

Để làm bánh mỳ bơ vỏ giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g bột làm bánh mỳ

60g đường cát

7g muối

30g sữa bột

280g nước

5g men khô (instant dry yeast)

80g bơ nhạt

1-2 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:  

Bước 1

Cho tất cả các nguyên liệu vào âu (trừ bơ và lòng đỏ trứng gà) vào trộn đều bằng phới lồng sau đó dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn.

Bước 2

Lúc này thêm bơ nhạt vào, tiếp tục nhồi cho đến khi hỗn hợp kết dính. Bạn nhớ lấy bột ra mặt phẳng nhồi cho dễ và nhanh hơn nhé!

Bước 3

Vo bột thành khối tròn xong đó đặt vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu hoặc dùng khăn ẩm đặt lên miệng âu.

Bước 4

Đến khi bột nở gấp đôi, nhấn vào thấy dấu tay đàn hồi trở lại thì lúc này đã kết thúc quá trình lên men. Chia bột ra làm bốn phần bằng nhau, vo tròn lại sau đó cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa.

Bước 5

Dùng cây cán bột, cán dẹt bột ra sau đó lăn bột lại thành khối thuôn dài.

Bước 6

Tiếp đến đặt khối bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Sau khi đợi bột nghỉ thêm 10 phút thì dùng dao khứa nhẹ các đường chéo nhau. Sau đó dùng chổi phết đều lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bột.

Bước 7

Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút, sau đó cho khay bột vào lò nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín.

Tự làm bánh mỳ cho cả nhà ăn sáng hẳn là một niềm vui không gì sánh bằng! Với công thức làm bánh mỳ này, lớp vỏ bánh sẽ giòn giòn, nóng hổi với phần ruột xốp mềm thơm lừng mùi bơ thật quyến rũ. Bạn có thể ăn bánh mỳ chấm sữa, phết bơ hay mứt, hoặc làm trứng ốp la để ăn sáng cùng rất ngon.

Công thức làm bánh mỳ bơ vỏ giòn tan thơm phức cực ngon - Ảnh 8.

u

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ bơ vỏ giòn này nhé!

Nguồn: BSC  

Chia sẻ