Công thức chuẩn cho món bánh gạo cay chính gốc Hàn Quốc

Tom,
Chia sẻ

Đây được coi là công thức cực chuẩn để có được món bánh gạo cay đúng chuẩn Hàn.

Nguyên liệu

Khoảng 400g bánh gạo

100g chả cá Hàn Quốc

400g bắp cải

1 ít hành lá

360ml nước dùng ninh từ cá khô hoặc nước lọc

3 thìa súp xốt Gochujang

1-3 thìa ớt bột Hàn Quốc

1 thìa súp nước tương

2 thìa súp đường

1 thìa súp siro ngô (hoặc thay bằng 1 thìa súp đường nữa)

1 thìa súp tỏi băm

Cách làm

Bước 1

Sơ chế nguyên liệu. Bánh gạo rã đông. Chả cá thái vát dài khoảng 4cm, hành lá cắt vát dài 2cm, bắp cải cắt miếng dài 4cm.

Bước 2

Trong 1 nồi to, cho nước dùng, cùng tất cả phần nguyên liệu còn lại vào đun sôi.

Bước 3

Thả bánh gạo vào nấu ở lửa nhỏ.

Bước 4

Khi thấy bánh gạo mềm rồi thì cho chả cá, bắp cải vào nấu tiếp.

Bước 5

Nếm nếm lại cho vừa miếng, rắc hành lá vào đảo thêm 30 giây thì tắt bếp.

Bánh gạo cay có thể coi là món ăn cực kỳ phổ biến mỗi khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự nấu món ăn này tại nhà chẳng cần ra tiệm với công thức chuẩn vị Hàn rồi nhé!

Công thức chuẩn cho món bánh gạo cay chính gốc Hàn Quốc - Ảnh 6.

Nguồn: koreanbapsang

Chia sẻ