Công khai quá trình chuyển giới suốt 20 năm của mình, cô gái trẻ thu về hơn 2 triệu lượt xem

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,

Nhìn hình ảnh xinh đẹp hiện tại của cô, ít ai ngờ rằng, cô từng sinh ra dưới giới tính nam.

Một cô gái người Canada mới đây đã thu về cho mình hơn 93,000 người theo dõi, 2,4 triệu lượt xem trên Youtube nhờ vào việc, đăng tải video ghi lại toàn bộ hành trình chuyển giới từ nam sang nữ của mình trong suốt 20 năm qua. Cô ấy là ai?

Đó là Maya, còn được biết đến với cái tên Markus (khi còn là con trai). Sinh ra dưới giới tính nam, nhưng từ lâu, cô đã biết đã không phải là giới tính mà cô thuộc về. Tới năm 18 tuổi, cô quyết định chuyển giới.

Clip ghi lại quá trình chuyển giới của cô vô cùng đầy đủ, chi tiết mọi hình ảnh ở mọi thời kỳ - từ khi còn nhỏ, cho tới năm 20 tuổi. Có thể thấy, ngoại hình của cô dần dần thay đổi: từ cậu bé tóc ngắn, đến "chàng" học sinh trung học, sau đó là một cô gái với mái tóc dài, lối trang điểm ấn tượng... Bây giờ, nhìn Maya, không ai có thể nhận ra đây là một người chuyển giới nếu không biết đến câu chuyện của cô.

 - Ảnh 2.

 - Ảnh 3.
Maya hồi 4 tuổi.

 - Ảnh 4.
"Cậu bé" Markus từng diện một bộ váy nữ tính thế này.

"Hồi nhỏ tôi đã không được diện đồ con gái thường xuyên. Năm 16, đi học, tôi rất mê nhạc kịch nhưng thường xuyên phải cắt tóc để đóng vai nam. Năm 17 tuổi, tôi rất muốn mặc một cái đầm dài màu trắng đến dạ hội của trường, nhưng tôi cảm thấy mình vẫn chưa sẵn sàng. Tôi sợ" - cô kể lại.

Năm 18 tuổi, cô cảm thấy hocmon nữ của mình phát triển đến mức không thể kiểm soát, và điều đó đã thôi thúc cô chuyển giới thật sự. Và vào ngày 1 tháng 1 năm 2015, ở tuổi 19, cô đã hoàn toàn trở thành một cô gái và chính thức đăng tải thông tin đó trên Facebook.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

 - Ảnh 8.

 - Ảnh 9.
Từ hình tượng vẫn còn tomboy

 - Ảnh 10.

 - Ảnh 11.
Cô bắt đầu nuôi tóc

 - Ảnh 12.
Và hoàn thiện quá trình chuyển giới của mình.

Gia đình, đặc biệt là mẹ cô rất ủng hộ cô. Điều đó khiến cô càng có thêm sức mạnh. "Tôi hy vọng xem xong, bạn sẽ thích nó và hãy nhớ rằng, ai cũng có 1 cuộc đời của riêng mình. Hãy tuyệt vời theo cách mà bạn muốn" - cô chia sẻ.

 - Ảnh 13.

 - Ảnh 14.

 - Ảnh 15.

 - Ảnh 16.

 - Ảnh 17.

 - Ảnh 18.

 - Ảnh 19.

Vẻ xinh đẹp của Maya hiện tại.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm