Công dụng của 7 chất dinh dưỡng trong rau diếp làm bạn ngạc nhiên

Rau diếp không chỉ chứa nhiều nước mà còn chứa những chất dinh dưỡng đáng ngạc nhiên!

1. Chất xơ

Mặc dù không giàu chất xơ bằng đậu và táo, nhưng lượng chất xơ trong rau diếp cũng khá dồi dào. Chất xơ trong rau diếp giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn vì nó khiến cơ thể tiêu hóa một cách từ từ, nhờ đó, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn.

Chất xơ cũng là hợp chất quan trọng để kiểm soát cholesterol và ngừa bệnh tim, cũng như kiểm soát chức năng ruột của bạn.

2. Vitamin A

Một điều ngạc nhiên khác nữa là rau diếp có thể đáp ứng nhu cầu vitamin A của bạn cho cả ngày. Vitamin A rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch và được xem là một trong những chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do và giúp cơ thể bạn phòng chống một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm bệnh tim và ung thư.

Công dụng của 7 chất dinh dưỡng trong rau diếp làm bạn ngạc nhiên 1
Rau diếp không chỉ chứa nhiều nước mà còn chứa những chất dinh dưỡng đáng ngạc nhiên! Ảnh minh họa

3. Sắt

Hầu hết các loại rau lá xanh có chứa một số lượng lớn chất sắt, cả rau diếp cũng vậy. Chất dinh dưỡng này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ vì chị em thường bị mất máu mỗi tháng trong thời gian kinh nguyệt. Chất sắt cũng quan trọng trong khi mang thai, giúp nuôi dưỡng và phát triển thai nhi, đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và con. Vì vậy bạn có thể bổ sung sắt từ rau diếp cho cơ thể. Thêm rau diếp vào bữa ăn của bạn là một cách tuyệt vời và đơn giản nhất để tăng lượng sắt trong cơ thể.

4. Protein

Protein là quan trọng đối với chức năng cơ bắp và nó cũng đóng một vai trò trong một số lượng lớn các chức năng khác cơ thể. Rau diếp không chứa quá nhiều protein nhưng ăn rau diếp hàng ngày cũng có thể giúp bổ sung một phần protein bạn cần hàng ngày.

5. Canxi

Rau diếp không chứa quá nhiều canxi, nhưng thêm rau diếp vào chế độ ăn của bạn cũng giúp bạn bổ sung canxi cho cơ thể.

Canxi là chất rất cần thiết trong xây dựng và duy trì xương và răng. Phụ nữ cần rất nhiều canxi, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ canxi mỗi ngày. Bạn có thể trộn và kết hợp rau diếp với các loại thực phẩm giàu canxi khác để giúp bạn đáp ứng lượng canxi hàng ngày của mình.

Công dụng của 7 chất dinh dưỡng trong rau diếp làm bạn ngạc nhiên 2
Bạn có thể làm món salad trộn rau diếp để ăn hàng ngày. Ảnh minh họa

6. Vitamin B

Vitamin B là cần thiết bởi vì chúng giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng mà cơ thể bạn sử dụng hằng ngày. Một số vitamin B chỉ đến từ thức ăn có nguồn gốc từ động vật, nhưng bạn có thể nhận được một lượng vitamin B khá lớn từ rau diếp.

7. Kali

Kali là một chất dinh dưỡng giúp điều chỉnh huyết áp của bạn. Thiếu kali sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhịp tim của bạn và thậm chí dẫn đến một cơn đau tim. Rau diếp có thể không phải là nguồn tốt nhất, nhưng nó thực sự có thể cung cấp một lượng kali nhất định cho cơ thể bạn.

(Nguồn: Allwomenstalk)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm