Cộng đồng Việt xôn xao trước cuộc tranh luận thú vị giữa các bà mẹ "bỉm sữa"

18-06-2017 10:00:00

Vốn là một người có khá nhiều kinh nghiệm chăm con từ “tây” sang “ta”, siêu mẫu Xuân Lan luôn được các bà mẹ bỉm sữa tin tưởng theo dõi các bài chia sẻ phương pháp chăm con thú vị. Trong những ngày gần đây, Xuân Lan đã chia sẻ lên mạng xã hội về quan điểm chăm con trong thời hiện đại rằng con cần có làn da khoẻ

Trên thực tế, không quá khó để nhận ra rằng từ trước đến nay, chúng ta thường có xu hướng chăm làn da của bé theo hướng được trắng mịn. Đây cũng là điều hết sức bình thường khi ông bà ta thường nói “nhất dáng, nhì da” để đánh giá nhan sắc con người. Do đó, khi dạo vòng quanh các diễn đàn hay mạng xã hội, dường như việc chăm con để có một làn da trắng đẹp và xinh xắn đây là chủ đề không bao giờ nguội của các bà mẹ.

Thế nhưng gần đây, chia sẻ của Xuân Lan đã đã vô tình mở ra một cuộc đối đầu “ngầm” giữa các bà mẹ showbiz khác về quan điểm chăm sóc da cho bé. Cũng từ đó, cộng đồng mẹ “bỉm sữa” bỗng nhiên xuất hiện hai khái niệm “Da khỏe – Da đẹp”, sau đó lan rộng và thu hút nhiều mẹ quan tâm. Có thể thấy rõ, quan điểm của các mẹ đang chia làm hai nửa: “team” da đẹp và “team” da khỏe.

Cộng đồng Việt xôn xao trước cuộc tranh luận thú vị giữa các bà mẹ bỉm sữa - Ảnh 1.

Da đẹp - Da khỏe là chủ đề tạo nên cơn sốt trong cộng đồng các mẹ hiện nay.

Da khỏe - quan điểm mới được nhiều mẹ quan tâm

Vốn là những bà mẹ cá tính và năng động, Vân Trang, Hana Giang Anh hay Lưu Hương Giang là những người đầu tiên hết mình ủng hộ cho quan điểm da khỏe. Bằng kinh nghiệm chăm con học hỏi từ các nước tiên tiến phương Tây, các mẹ “team” da khỏe đã nêu ra những dẫn chứng rất thuyết phục vì sao con cần có một làn da khỏe hơn là da đẹp.

Vân Trang tỏ ra rất hào hứng khi nói về da khỏe “....Khi chọn sữa tắm cho Xíu, mẹ Trang chọn hương tự nhiên, chỉ cần da Xíu khoẻ, Xíu sạch là Xíu sẽ thơm mùi thơm riêng của Xíu...Trộm vía da Xíu trắng mịn như trứng gà, chỉ có cái nhạy cảm lắm, muỗi mà thơm da Xíu là y như rằng để thẹo cả tháng, nên mẹ phải cực lực chăm cho Xíu có làn #dakhoẻ lên mới được”. Còn Hana Giang Anh thì tự hào khoe "Nếu chăm cho da bé khỏe mạnh, cứng cáp rồi thì mình còn có thể cho Bắp đi du lịch cùng ông bà luôn mà không lo bé bệnh".

Cộng đồng Việt xôn xao trước cuộc tranh luận thú vị giữa các bà mẹ bỉm sữa - Ảnh 2.

Khái niệm da khỏe nhận được sự ủng hộ của các mẹ hiện đại từ Vân Trang….

Cộng đồng Việt xôn xao trước cuộc tranh luận thú vị giữa các bà mẹ bỉm sữa - Ảnh 3.

…cho đến Hana Giang Anh.

Các mẹ tin rằng một làn da khỏe mạnh, săn chắc sẽ bảo vệ con khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là với tình trạng ô nhiễm khí hậu ở Việt Nam. Thay vì bảo bọc các con, họ khuyến khích các con tự do vận động ngoài trời và chọn cách bảo vệ làn da của con từ bên ngoài như bôi kem chống nắng, dùng sữa tắm, sữa dưỡng thể…Vì thế, các chia sẻ này nhận được rất nhiều lượt bình luận sôi nổi vì hầu hết, ai cũng tò mò và tìm cách định nghĩa chính xác nhất về làn da này.

Da đẹp - "tượng đài" không thể phá vỡ trong lòng các mẹ

Trong khi đó, Việt Huê Võ, Ái Châu, Dương Cẩm Linh là những người ra sức bảo vệ cho quan điểm da đẹp chuẩn mực trong suy nghĩ của các mẹ từ xưa đến nay. Vì vậy, không chỉ theo dõi sát sao chế độ sinh hoạt của con, họ còn dành sự quan tâm lớn đến việc chăm sóc sao cho da bé luôn trắng trẻo.

Huê Võ cho rằng “Người ta nói “nhất dáng nhì da” nên nếu không chăm sóc để bé có làn da đẹp từ bây giờ thì sau này muộn mất các mẹ ui!" Còn Kawachan thì “….Da đẹp nghĩa là da khoẻ phải không các mẹ? Tại tui thấy chẳng có ai da đẹp mà yếu cả. Thế nên tui quyết chăm da cho Đậu cẩn thận, che chắn khói bụi ô nhiễm, tắm sữa tắm tốt. Con trai thì da cũng phải mềm mại sáng màu mới dễ thương”

Thế nên, các mẹ này luôn tìm mọi cách bảo vệ và “săn lùng” những bí quyết chăm sóc da cho con ngay từ trong bụng mẹ. Theo họ, một làn da em bé xinh đẹp “không bao giờ lỗi thời” mới chính là mối quan tâm lớn nhất của các mẹ hiện nay.

Cộng đồng Việt xôn xao trước cuộc tranh luận thú vị giữa các bà mẹ bỉm sữa - Ảnh 4.

Làn da em bé xinh đẹp vẫn chiếm thế “thượng phong” trong lòng các mẹ như Kawachan...

Tất nhiên, cuộc tranh cãi vẫn chưa có kết quả chính thức. Thế nhưng chúng ta có thể thấy các bà mẹ dần đã nhận ra được tầm quan trọng của việc chăm sóc da cho bé ngay từ những năm tháng đầu đời. Đấy là điều tối quan trọng không những sẽ giúp bé an toàn hơn khi khám phá thế giới bên ngoài mà còn giúp mẹ thêm yên tâm khi nhìn thấy con mình vui chơi. Vậy, giữa da khỏe hay da đẹp, mẹ đã có kết quả riêng cho mình rồi chứ? Cùng tham gia bình chọn tại website dakhoevsdadep.vn 

Cuộc khảo sát da khỏe và da đẹp đang diễn ra tại trung tâm ba thành phố lớn: SC VivoCity tại tp. Hồ Chí Minh, Savico Megamall tại Hà Nội và BigC Đà Nẵng từ ngày 12/06/2017 đến ngày 18/06/2017

Mẹ có thể bình chọn cho làn da em bé yêu thích qua ba cách:

Bình chọn trực tiếp tại nơi diễn ra khảo sát

Bình chọn qua website: dakhoevsdadep.vn

Bình chọn qua facebook của mẹ và hashtag #dakhỏe - #dađẹp

 A.D / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

PR

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh