Con trai ra đời với cơ thể phủ đầy bớt máu, những lời bác sĩ thông báo khiến bà mẹ ngã quỵ trong đau đớn

Khi Dylan chào đời vào 6 năm trước, các bác sĩ nhận ra rằng đó điều gì đó bất ổn với cậu bé này. Gần như toàn bộ vùng lưng Dylan phủ đầy những vết bớt máu bầm đen, ngoài ra trên khắp cơ thể cậu bé còn có nhiều đốm đen lớn.

Cậu bé Dylan đã gặp phải một tình trạng gọi là bớt sắc tố bẩm sinh nhưng thuộc dạng hiếm bởi hơn 80% cơ thể của cậu bé đều bị bao phủ bởi bớt. Tỉ lệ người mắc bệnh giống Dylan chỉ chiếm khoảng 1/500.000. Bác sĩ đã nói với mẹ của Dylan, chị Kara, rằng khoảng thời gian những năm tiếp theo, cậu bé sẽ phải trải qua rất nhiều những ca phẫu thuật và điều trị khác nhau để khắc phục tình trạng này.

Con trai ra đời với cơ thể phủ đầy bớt máu, những lời bác sĩ thông báo khiến bà mẹ ngã quỵ trong đau đớn - Ảnh 1.

Được biết những bệnh nhân mắc phải bớt sắc tố bẩm sinh sẽ có nguy cơ bị ung thư khá cao. Chính vì thế trong quá trình chăm sóc con trai, chị Kara luôn phải quan sát kỹ lưỡng sự phát triển của từng vết bớt để kịp thời phát hiện những bất thường.

Vùng lưng phủ kín bớt đỏ của Dylan cần phải được phẫu thuật loại bỏ nhưng vấn đề là cậu bé cần phải lấy da từ vùng khác đắp sang. Cuối cùng bác sĩ đành phải đợi Dylan đủ lớn để bắt đầu tiến hành điều trị.

Con trai ra đời với cơ thể phủ đầy bớt máu, những lời bác sĩ thông báo khiến bà mẹ ngã quỵ trong đau đớn - Ảnh 2.

Bác sĩ đã cấy hai túi silicon vào trước ngực bệnh nhân nhỏ tuổi, tương tự như phẫu thuật nâng ngực vậy. Quá trình này là để da trên cơ thể Dylan có thể dãn ra đủ lớn. Phần da thừa này sau đó sẽ được dùng để ghép vào lưng cho cậu bé. Chỉ vừa bước sang tuổi thứ 6, Dylan đã phải trải qua 30 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ nhưng kết quả thật đáng mừng khi hơn một nửa số bớt đen trên người cậu bé đã được loại bỏ.

Con trai ra đời với cơ thể phủ đầy bớt máu, những lời bác sĩ thông báo khiến bà mẹ ngã quỵ trong đau đớn - Ảnh 3.

“Chúng tôi hy vọng rằng những đốm đen ấy không bao giờ quay trở lại rồi biến thành ung thư, tuy vậy bác sĩ cũng cho biết thằng bé có thể phát triển tế bào ung thư bất cứ khi nào”, chị Kara chia sẻ. “Chúng tôi chỉ muốn cố gắng hết sức để cho Dylan một cuộc sống hạnh phúc nhất, vui vẻ nhất có thể”.

Con trai ra đời với cơ thể phủ đầy bớt máu, những lời bác sĩ thông báo khiến bà mẹ ngã quỵ trong đau đớn - Ảnh 4.

Mặc dù trải qua muôn vàn đau đớn với những ca phẫu thuật kéo dài liên miên nhưng Dylan vẫn luôn giữ trên môi một nụ cười tươi tắn khiến cho bất kỳ ai gặp gỡ cũng đều thấy thương mến và nể phục. Ý thức được căn bệnh và vẻ ngoài khác biệt của mình, Dylan luôn đối mặt với ánh nhìn soi mói của người ngoài một cách rất tích cực.

“Khi có ai đó hỏi về tình trạng của Dylan, thằng bé rất vui vẻ giải thích cho họ nghe mọi thứ. Thằng bé còn phát cho mọi người một tấm thẻ nhỏ ghi rõ về tình trạng bệnh của mình”, chị Kara xúc động kể.

Con trai ra đời với cơ thể phủ đầy bớt máu, những lời bác sĩ thông báo khiến bà mẹ ngã quỵ trong đau đớn - Ảnh 5.

Gia đình bé Dylan đã lập một trang quyên góp tiền giúp họ có thể trang trải bớt phần nào chi phí đắt đỏ trong quá trình điều trị cho cậu bé. Cộng đồng mạng đã chung tay ủng hộ và mọi người cùng hướng về Dylan, cùng theo dõi quá trình phục hồi và từng bước trưởng thành của cậu bé qua trang Facebook Dylan's Amazing Journey. Hy vọng rằng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Dylan và cậu bé sẽ vẫn tiếp tục chiến đấu thật mạnh mẽ với một thái độ tích cực và nụ cười thường trực trên môi.

(Nguồn: Telegraph)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm